สีหลังคาบ้าน บอกนิสัยความเป็นคุณ ได้นะ

-

วันนี้เราเอาเรื่องราวของสีมาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราเอาแนวทางจิตวิทยาที่เขาว่ากันว่า การเลือกสีหลังคา ไม่ว่าวัสดุหลังคานั้นจะมาจากทั้ง กระเบื้อง สังกะสี หลังคาเหล็กมทลิคชีท หรือวัสดุก่อสร้างอื่นๆ เราไปชมเรื่องราวเหล่านี้กัน

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

สีหลังคาบ้านบอกนิสัยความเป็นคุณ


หลังคาสีน้ำเงิน  บ่งบอกถึงความเป็นคนสุขุม ใจเย็น และยังเป็นสีของความมั่นคง ปลอดภัย การเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ กระเบื้องสีน้ำเงินยังให้ความรู้สึกที่สบายตา ผ่อนคลายและดูอบอุ่น เหมาะอย่างมากที่จะไปมุงหลังคาบ้านโทนสีเย็น เช่น สีขาว สีครีม สีฟ้าอ่อน เป็นต้น

หลังคาสีน้ำตาล  บอกถึงความเป็นผู้ใหญ่ในตัวคุณ เป็นคนมีเหตุผล สุขุม สีน้ำตาลยังเป็นตัวแทนของความมั่นคงในทรัพย์สิน อีกทั้งสีน้ำตาลยังมีความกลมกลืนกับธรรมชาติ จับคู่กับบ้านสีต่างๆได้หลายสี จะจับคู่กับบ้านสีเข้มก็กลมกลืน จับคู่กับบ้านสีอ่อนก็สวยงาม

หลังคาสีส้ม  ใครที่เลือกใช้หลังคาสีส้มบ่งบอกว่าคุณเป็นคนมีบุคลิกคล่องแคล่ว มีความสงบเยือกเย็นจากภายใน สนใจและรายละเอียดต่างๆของคนรอบข้าง นอกจากนี้สีส้มยังเป็นสีแห่งความมงคล รุ่งโรจน์และความมั่งคั่งด้วย เมื่อนำไปมุงหลังคาบ้านที่มีโทนสว่างจะเสริมให้บ้านมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

หลังคาสีแดง  เป็นสีที่ร้อนแรง โดดเด่น คนที่เลือกหลังคาสีนี้ต้องเป็นคนกล้าคิดกล้าทำ ชอบแสดงออก มีความมั่นใจในตัวเองสูง และยังมีความเป็นผู้นำอีกด้วย นอกจากสีแดงจะช่วยเสริมให้บ้านดูโดดเด่นแล้วในทาง ฮวงจุ้ยยังหมายถึงการเสริมพลัง อำนาจที่เต็มเปี่ยมด้วย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike