สีหลังคาบ้าน บอกนิสัยความเป็นคุณ ได้นะ

-

วันนี้เราเอาเรื่องราวของสีมาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราเอาแนวทางจิตวิทยาที่เขาว่ากันว่า การเลือกสีหลังคา ไม่ว่าวัสดุหลังคานั้นจะมาจากทั้ง กระเบื้อง สังกะสี หลังคาเหล็กมทลิคชีท หรือวัสดุก่อสร้างอื่นๆ เราไปชมเรื่องราวเหล่านี้กัน

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

สีหลังคาบ้านบอกนิสัยความเป็นคุณ

- Advertisement -

หลังคาสีน้ำเงิน  บ่งบอกถึงความเป็นคนสุขุม ใจเย็น และยังเป็นสีของความมั่นคง ปลอดภัย การเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ กระเบื้องสีน้ำเงินยังให้ความรู้สึกที่สบายตา ผ่อนคลายและดูอบอุ่น เหมาะอย่างมากที่จะไปมุงหลังคาบ้านโทนสีเย็น เช่น สีขาว สีครีม สีฟ้าอ่อน เป็นต้น

หลังคาสีน้ำตาล  บอกถึงความเป็นผู้ใหญ่ในตัวคุณ เป็นคนมีเหตุผล สุขุม สีน้ำตาลยังเป็นตัวแทนของความมั่นคงในทรัพย์สิน อีกทั้งสีน้ำตาลยังมีความกลมกลืนกับธรรมชาติ จับคู่กับบ้านสีต่างๆได้หลายสี จะจับคู่กับบ้านสีเข้มก็กลมกลืน จับคู่กับบ้านสีอ่อนก็สวยงาม

หลังคาสีส้ม  ใครที่เลือกใช้หลังคาสีส้มบ่งบอกว่าคุณเป็นคนมีบุคลิกคล่องแคล่ว มีความสงบเยือกเย็นจากภายใน สนใจและรายละเอียดต่างๆของคนรอบข้าง นอกจากนี้สีส้มยังเป็นสีแห่งความมงคล รุ่งโรจน์และความมั่งคั่งด้วย เมื่อนำไปมุงหลังคาบ้านที่มีโทนสว่างจะเสริมให้บ้านมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

หลังคาสีแดง  เป็นสีที่ร้อนแรง โดดเด่น คนที่เลือกหลังคาสีนี้ต้องเป็นคนกล้าคิดกล้าทำ ชอบแสดงออก มีความมั่นใจในตัวเองสูง และยังมีความเป็นผู้นำอีกด้วย นอกจากสีแดงจะช่วยเสริมให้บ้านดูโดดเด่นแล้วในทาง ฮวงจุ้ยยังหมายถึงการเสริมพลัง อำนาจที่เต็มเปี่ยมด้วย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save