ไอเดีย การปลูก “ต้นทองอุไร” ดอกสีเหลืองสด ออกทั้งปี ถือเป็นไม้มงคลประจำบ้าน

-

วันนี้เรานำเพื่อนๆไปชมแนวทางการปลูก การเลือกพรรณไม้มาปลูกในบ้าน ในสวน โดยวันนี้ แอดมินจะพาเพื่อนๆไปชมการปลูก “ต้นทองอุไร” ดอกสีเหลืองสด เป็นต้นปลูกง่าย เกิดง่าย โตเร็ว ออกดอกตลอดทั้งปี ออกดอกเป็นช่อตามปลายกิ่ง ดอกดกมาก เราไปดูการปลูก การดูแล และการขยายพันธุ์กัน

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

ทำความรู้จัก ทองอุไร ถือเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งหรือที่บางแห่งเรียกว่า พวงอุไร สร้อยทอง หรือดอกละคร ชื่อสามัญ คือ Gingerthomas, Yellow Bush, Yellow Elder และ Yellow Trumpet Bush มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Tecoma Stans ทองอุไรมีดอกสีเหลืองอร่าม ทนแล้งได้ดี ชอบแสงแดด

การขยายพันธุ์”ต้นทองอุไร”  ควรปลูกที่ไม่มีน้ำขัง เติบโตได้ดีในดินร่วนทุกชนิด ที่ความชื้นปานกลาง ระบายน้ำได้ดี แสงแดดจัดเต็มวัน การหมั่นใส่ปุ๋ยอินทรีย์ เช่น ปุ๋ยหมัก ปุ๋ยคอก จะดีมาก ดอกจะออกดกตลอดทั้งปี หลายคนนิยมนำมาใช้บูชาพระ ช่วยเสริมโชคชะตา ทำให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง จะมี โชคลาภและจะมีฐานะร่ำรวย ยิ่งดอกดกมากเท่าไหร่ ยิ่งถือว่าโชคดี


 ขยายพันธุ์โดยการเพาะเมล็ดและตอนกิ่ง ควรที่จะตัดแต่กิ่งอย่างสม่ำเสมอด้วย การตัดแต่งเป็นทรงพุ่มสวยๆ

ทองอุไร เป็นไม้มงคลนาม ควรปลูก วันพุธ และควรจะปลูกทองอุไร ไว้ทางทิศเหนือของตัวบ้าน ควรให้หัวหน้าครอบครัว เป็นผู้ลงมือปลูกทองอุไร เพื่อให้ได้พลังแห่ง ดวงชะตาที่ดี

คนโบราณเชื่อว่าทองอุไรจะเสริมโชคชะตา ของผู้ปลูกให้มีความเจริญรุ่งเรือง มีเงินมีทองร่ำรวยมั่งคั่งสมดังชื่อมงคลเสริมวาสนาบารมีช่วยให้ผู้ปลูกมีเกียรติและมีลาภยศ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike