ไอเดีย การปลูกหญ้าไทเป หญ้าจริง ที่ไม่ต้องตัด ดูแลง่าย ปล่อยให้ค่อยๆขยายแน่น

สำหรับเพื่อนๆคนไหน อยากทำสนามหญ้า แต่ไม่มีเวลาดูแล และ ตัดหญ้า วันทางเราไอโฮมร้อยแปดขอนำเสนอเพื่อนๆเกี่ยวกับ “หญ้าไทเป” หลายๆคน สนใจ อยากจะทำความรู้จักหญ้าไทเป วันนี้เราเลย รวบรวม ตัวอย่างการปลูก ปลูกเองก็ได้ง่ายนิดเดียว ปลูกแล้วไม่ต้องตัด ประหยัดเงินค่าดูแลรักษาตัดหญ้า น่าสนใจยังไงเราไปชม

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :จำหน่ายหญ้าไทเป
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย การปลูกหญ้าไทเป หญ้าจริง ที่ไม่ต้องตัด ดูแลง่าย ปล่อยให้ค่อยๆขยายแน่น

ตัวหญ้าไทเปนั้น ใบสั้น แต่เมื่อขยายแล้วจะแน่น กว่าหญ้าชนิดอื่น ลำต้นจะฝังใต้ดินจะโผล่เหนือดินเฉพาะใบ หญ้าไทเปปลูกแล้วแทบไม่ต้องตัดเลยสำหรับเพื่อนๆคนไหน อยากทำสนามหญ้า แต่ไม่มีเวลาดูแล และ ตัดหญ้า หรือเพื่อนๆที่อยากมีสนามหญ้า แต่อยากลดภาระค่าใช้จ่าย ในการดูแลตัดแต่ง สำหรับเพื่อนๆคนไหน อยากทำสนามหญ้า แต่ไม่มีเวลาดูแล และ ตัดหญ้า หรือเพื่อนๆที่อยากมีสนามหญ้า แต่อยากลดภาระค่าใช้จ่าย ในการดูแลตัดแต่ง  การปลูก เหมือนดำนา ต้องจิ้มๆห่างกัน 3 นิ้ว แล้วรอมันโตขยายไป  หญ้าไทเปจะโตเป็นก้อนๆไม่ประสานเป็นแผ่นเหมือนหญ้าชนิดอื่น แผ่เป็นแขนงใหญ่ๆ ใบราบกับพื้น ปลูกประมาณ2เดือนจะเต็มพื้นที่   เมื่อเต็มแน่นแล้ว วัชพืชจะแซมจากดินขึ้นมาได้ยาก

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ถ้าสนใจ อยากสอบถาม หรือหาพีนธุ์ไม้อยู่ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

โทร 0894174173

เพจ จำหน่ายหญ้าไทเป


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108