รวมไอเดีย การปูสนามหญ้า จัดสวนด้วย “หญ้าไทเป” ปลูกแล้วรอแน่น ไม่ต้องตัดตลอดอายุ

-


เชื่อว่าเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 หลายๆคน มักมีปัญหากับสนามหญ้า เช่น ไม่มีเวลาตัด ไม่เขียวสวย เหี่ยวแห้ง ตาย ไม่สวย ห่าง และเปลืองค่าตัดหญ้า ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าเพื่อนๆยังสนใจการปูสนามหญ้า ตามเรามาดูไอเดีย การเลือกพรรณหญ้า ที่เป็น “หญ้าไทเป” ปัญหาการดูแลยาก ตายง่าย เปลืองค่าตัดหญ้าจะหมดไป เพียงแค่เพื่อนๆ ใจเย็นรอขยาย จนเต็มพื้นที่ เราไปดูไอเดียนี้กัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :หญ้าไทเป
เนื้อหา : iHome108

โดยที่ “หญ้าไทเป” ปลูกแล้วไม่ต้องตัด ลดรายจ่ายดูแลตัดแต่ง ปลูกง่าย ตายยาก โดยทำการปลูกครั้งเดียว รอคอยให้ขยายจนแน่น จะไม่ต้องตัดแต่งอีกครั้งตัวหญ้าไทเปนั้น ใบสั้น แต่เมื่อขยายแล้วจะแน่น กว่าหญ้าชนิดอื่น ลำต้นจะฝังใต้ดินจะโผล่เหนือดินเฉพาะใบ

เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาดูแลพิเศษ หรือ ลดค่าใช้จ่ายการตัดหญ้า การลงปลูกกับพื้นที่จริง เป็นการปลูก เหมือนดำนา ลงในพื้นที่สนามที่เราต้องการ ทนต่อการเหยียบย่ำได้ดีพอสมควร ชอบแสงแดดจัด และสามารถขึ้นได้ดีในดินเกือบทุกชนิด

- Advertisement -

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ถ้าสนใจ อยากสอบถาม หรือหาพีนธุ์ไม้อยู่ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

โทร 081 736 3720

เพจ หญ้าไทเป


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save