แชร์ไอเดียบ่อปลา ทำเองแบบบ้านๆ งบ 3,000฿ By คุณ Worapong Kanta

-

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว iHome108 วันนี้เราก็มีไอเดียการทำบ่อปลาสวยๆ ราคาประหยัดมาเพื่อนๆ ได้รับชมกันอีกแล้ว จากสัปดาห์ก่อนที่เราได้นำเสนอ “บ่อปลาแบบบ้านๆ ใช้งบไปไม่ถึง2,000บาท BY คุณ Benny” ไป วันนี้เรามาดูไอเดียการทำบ่อปลาของคุณ Worapong Kanta ที่มาแชร์เป็นไอเดียไว้ในกลุ่มอวดสวน โชว์บ้านสวย กันบ้างครับ

ไอเดีย บ่อปลา ทำเอง งบประหยัด

ผลงาน & รูปภาพ : คุณ Worapong Kanta
เรียบเรียง : iHome108.com

บ่อปลาของคุณ Worapong นั้นเป็นบ่อที่ลงมือทำขึ้นมาเองในทุกขั้นตอน จึงสามารถคุมงบได้ดี ซึ่งตั้งแต่ต้นจนจบใช้งบรวมๆ ในการทำบ่อปลานี้ไปเพียง 2,865 บาท เท่านั้น อยากรู้แล้วใช่ไหมครับว่าทำยังไง ไปชมกันเลยครับ

เริ่มจากเตรียมพื้นที่แล้ว ลงมือขุดบ่อตามต้องการครับ

- Advertisement -

ไอเดีย บ่อปลา ทำเอง งบประหยัด

ตอกพื้นให้แน่นๆ ครับไอเดีย บ่อปลา ทำเอง งบประหยับ เพื่อกันทรุดได้มีการทำเสาเข็มกันทรุดไว้ด้วย ด้วยขุดหลุมลึกประมาณ 50 ซม. กี่หลุดก็แล้วแต่ครับ วางท่อน้ำระบายน้ำออกไว้ด้วยเวลาทำความสะอาดจะได้ง่าย เพื่อความมั่นคงเสริมด้วยโครงเหล็ก เทเข็มพื้นบ่อครับ ไอเดีย บ่อปลา ทำเอง งบประหยัด วางเหล็ก พื้นบ่อมัดด้วยลวดที่เหลือจากการต่อเติมบ้านครับ (ใช้ไม่เยอะครับ ) แล้วเทพื้นบ่อโดยใช้ปูนผสมน้ำยากันครับ ก่อฐานบ่อด้วยอิฐบล็อค ตัดครึ่งครับ เริ่มก่อแนวรอบบ่อด้วยอิฐมอญครับ ขั้นตอนนี้ต้องใช้ความอดทนมากนะครับเพราะนานมากๆครับ ควรเปิดเพลงสบายๆฟังไปเพลินๆ ด้วยนะครับไอเดีย บ่อปลา ทำเอง งบประหยัด เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้วครับ^^ ฉาบภายในบ่อด้วยการฉาบแบบขัดมันปูนเปลือยครับ ทิ้งไว้ให้แห้งดีแล้วลองเปิดน้ำใส่ทดสอบการรั่วไอเดีย บ่อปลา ทำเอง งบประหยับ ลดความเป็นกรดเป็นด่างของบ่อครับ ด้วยต้นกล้วยสับละเอียดไอเดีย บ่อปลา ทำเอง งบประหยัด แช่ไว้ประมาณ 3-4-5 วันหรือ 1 อาทิตย์ครับ ครบกำหนด ปล่อยน้ำทิ้ง เริ่มถ่ายน้ำจริงพร้อมปล่อยปลาครับไอเดีย บ่อปลา ทำเอง งบประหยับ ซัคเกอร์ลงเลยครับ ช่วยกันดูดตะไคร่ครับ ปล. ตัวนึงเกือบ 1 กิโลกรัมครับ เสร็จเรียบร้อยครับกับบ่อปลาแบบบ้านๆ ไอเดีย บ่อปลา ทำเอง งบประหยัด

สรุปงบก่อสร้างโดยประมาณ
1. ปูน 5 ลูก (บัวแดง 125*5) = 625.-
2. หิน+ทรายเท 1 คันรถกระบะเล็ก อย่างละครึ่ง รถละ 800.-
3. เหล็ก 1 มิล 12 เส้น เส้นละ 30 *12 = 360.-
4. อิฐมอญตันไม่มีรู 500 ก้อนละ 1.30 = 650.-
5. อิฐบล็อคสำหรับทำฐานก่อ 30 ก้อนละ 7*30 = 210 .-(ตัดครึ่งเพื่อความโค้งของบ่อ)
6. น้ำยากันซึม 1 แกลลอน 120.-
7. อุปกรณ์อื่นๆ หาที่มีอยู่ในบ้านครับ
8. ปูนดอกบัวเขียวสำหรับฉาบครับ 1ถุง 40 กิโลกรัม 100.- บาทครับ

รวมงบก่อสร้างโดยประมาณ ไม่รวมค่าช่างเพราะทำเองครับ 2,865 +- ไม่เกิน 3,000 บาทโดยประมาณครับ

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการทำบ่อปลาแบบง่ายๆ แบบประหยัดงบอยู่ก็ลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้กันดูนะครับ และหวังว่าไอเดียนี้จะช่วยสร้างรางบัลดาลใจให้เพื่อนๆ ที่อยากมีบ่อปลาได้นะครับ ขอให้มีความสุขกับการแต่งบ้านครับ

สำหรับเพื่อนๆ ท่านใดมีไอเดียแต่งบ้านสวยๆ ไอเดียเด็ดๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้ที่ในกลุ่มเลยนะครับ
กลุ่ม : อวดสวน โชว์บ้านสวย >> www.facebook.com/groups/394248147763270


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save