ไอเดีย การรีโนเวทบ้านครึ่งปูน -ครึ่งไม้ อายุ 30 ปี เปลี่ยนโครงและแนวหลังคา เจ้าของออกแบบเองให้พ่อแม่ สวย ร่วมสมัย

-

เชื่อว่าคนไทเราคุ้นเคยกับการสร้างบ้านยอดนิยมอย่าง บ้านครึ่งปูน – ครึ่งไม้ ที่มีในเกือบทุกพื้นที่ของประเทศไทย เมื่อผ่านอายุใช้งานไปหลายสิบปี หลายคนลังเลว่า จะรื้อสร้างใหม่ หรือรีโนเวทปรับปรุงดี วันนี้เราไอโฮมร้อยแปด ขอพาเพื่อนๆชาวเว็บไปพบกับการคืนชีพบ้านของพ่อแม่ อายุกว่า 30 ปีออกมาสวยน่ามอง น่าสนใจยังไง เราไปชมกัน

รีโนเวทบ้านครึ่งปูน -ครึ่งไม้ ให้ออกมาสวยร่วมสมัย

ผลงานและรูปภาพ : วรวุฒิ พงษ์อุดม
เรียบเรียงโดย : ihome108

ไอเดีย การรีโนเวทบ้านครึ่งปูน -ครึ่งไม้ ออกแบบโดยเจ้าของบ้าน คุณวรวุฒิ พงษ์อุดม ที่มาแบ่งปันไอเดียให้คนที่สนใจการรีโนเวทบ้านเก่านำไปเป็นแนวทาง

Before 

- Advertisement -

คุณวรวุฒิ พงษ์อุดม เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการรีโนเวทครั้งนี้ว่า

เผื่อเป็น idea ครับ รีโนเวท บ้านไม้เก่า อายุ 30ปี. ให้พ่อแม่ จากบ้านไม้หลังใหญ่โล่ง กั้นทำห้องนอนได้ 6 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

After

สีครีบข้างบนเป็นสีไม้ฝามาเลย โดยเปลี่ยนแนวหลังคา จากหน้าจั่วด้านข้างเป็นด้านหน้า ข้างบนรื้อทำใหม่หมด เปลี่ยนโครงสร้างเป็นเหล็ก ทั้งบ้านเหลือเป็นไม้แค่ บันได และพื้นชั้น2

พื้นไม้บนบ้านขัดทาสี แต่ไม่ได้เคลือบเงา

เปลี่ยนผนังเชอราและบุบังโครงด้วยแผ่นยิปซัม

ห้องน้ำปรับตามสรีระของคนใช้ที่พิการ

Before

After

การรีโนเวทจ้างผู้รับเหมาทั้งหลัง จบในงบ 800,000 บาท ทำห้องนอนได้ 6 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save