แบบบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ สไตล์ร่วมสมัย หลังคาเพิงหมาแหงน จากไม้สะสมของบ้าน

-


แบบบ้านที่คนไทยคุ้นเคยและเห็นอยู่ทุกภาค โดยเฉพาะคนต่างจังหวัดหลายสิบปีก่อนแบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ถือว่าได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยการที่ตอบโจทย์การใช้งาน ต่างจังหวัดมีไม้สะสมของครอบครัว สาเหตุอื่นๆอีกมาก ที่แบบบ้านนี้ได้รับความนิยมและยังเห็นคนนิยมสร้างอยู่ แม้มีบ้านปูนมาแทนที่แล้ว

เจ้าของบ้าน รูปภาพ : Ti Cha
บรรยาย : iHome108

วันนี้เราขอพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดไปชมบ้านสวยๆ เป็นแบบบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ สไตล์ร่วมสมัย สวยทั้งภายนอกและภายใน เป็นบ้านของ คุณTi Cha ที่สร้างบ้านหลังนี้ ออกมาสวยงาม เราไปชมบ้านสวยหลังนี้กัน

ภาพบ้านสร้างไปแล้ว 50 %

- Advertisement -

ภาพบ้านสร้างไปแล้ว 80 %

ภาพบ้านสร้างเสร็จ 100 %  ด้านบนเป็นไม้ออกแบบให้เป็นหลังคาเพิงหมาแหงน เล่นระดับ 2 ชั้น พร้อมหลังคากันสาดระเบียงด้านหน้า   ด้างล่างเป็นปูน ต่อเติมด้านข้างเพื่องานครัว เชื่อต่อลานซักล้างด้านหลัง ระเบียงกว้างด้านหน้า พร้อมหลังคากันสาดมุม ประตู หน้าต่าง เป็นงานไม้ผสมผสานงานกระจกแบบร่วมสมัยทรงสูง

การตกแต่งภายในชั้นล่าง เน้นโทนสีขาว ผสมผสานงานไม้ ปูด้วยกระเบื้องโทนสีขาว

ห้องครัว

บ้านไม้ชั้นบน

คุณTi Cha เล่าสรุปเกี่ยวกับบ้านว่า ในส่วนของไม้ เป็นไม้สะสมเดิมของที่บ้าน ไม่ได้ซื้อ นำมาทำใหม่ ส่วนอุปกรณ์ก่อสร้างส่วนอื่นๆ รวมไปถึงค่าช่างแล้ว ตีเป้นก้อนกลมๆ 1.25 ล้านบาท


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike