ไอเดีย การจัดสวนสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ใช้งานเรีย เท่ WONDER WALL ผนังประดับใส่เป็นลูกเล่น ลงตัว By กิ่ง ก้าน ใบ

-


สวนสวยๆที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดไปชมวันนี้ เราเอาสวนสวยๆจากทางกิ่ง ก้าน ใบกับสวนสวยๆสไตล์โมเดิร์น WONDER WALL #GINGSITE1353 โดย คุณนิรัติศัย หุ่นหล่อ ผู้ออกแบบ ได้ใส่รายละเอียดการจัดสวน จากโจยน์และความต้องการของเจ้าของบ้าน กำหนดพื้นที่ใช้งานแบบเรียบง่าย นำเอาเส้นสายตรง ๆ ทั้งแนวตั้งและแนวนอนเข้ามาสร้างขอบเขตใช้งานได้อย่างลงตัว เราไปชมสวนสวยๆสวนนี้กัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : กิ่ง ก้าน ใบ
เนื้อหา : iHome108

สเปซบ้านหลังนี้ที่เริ่มต้นจากเจ้าของบ้านมีการต่อเติมห้องจากเฉลียงบ้านเดิมโดยเพื่อใช้เป็นห้องสำหรับสมาชิกใหม่ในอนาคต เมื่อต่อเติมบ้านแล้วจึงต้องการจัดสวนพร้อมกันในครั้งเดียว เมื่อตีโจทย์ที่เจ้าของบ้านต้องการเป็นที่เรียบร้อยจึงมีการกำหนดไฮไลท์หลักในสวน เน้นไปที่ผนังประดับใส่เป็นลูกเล่นในแต่ละจุดของสวนได้อย่างพอเหมาะพอดี

Before & After #gingsite1353

พื้นที่หน้าบ้านยังคงเก็บฮาร์ดสเคปเดิมที่มาพร้อมกับบ้านเอาไว้ แต่มีการปรับเปลี่ยนสวนเดิมในโซนนี้ให้โปร่งตาขึ้น เติมเต็มสวนด้วยลานและเทอร์เรสกว้างพร้อมที่นั่งบิลท์อินสบาย ๆ

- Advertisement -

ยกระดับเทอเรสไม้เพื่อเป็นพื้นที่นั่งเล่น วางพื้นที่สีเขียวในตำแหน่งและจังหวะที่เหมาะสม และทุกอย่างจะเพอเฟ็ค ถ้าฉากหลังดี ผนังสีขาวจึงถูกเลือกมาใช้ เติมรายละเอียดพอดีๆ ไม่มากไม่น้อยไป ไพรเวท และ สวย

เทคนิคการจัดสวนสไตล์โมเดิร์นให้ดูไม่แข็งเกินไปคือเลือกใช้ไม้พุ่มและไม้คลุมดินต่างเท็กซ์เจอร์ปลูกผสมรวมกันในแปลงแบบ Mixed Border ในกระบะต้นไม้ ช่วยลดทอนให้สวนดูสบายตาทั้งยังดูแลง่ายด้วยSpace นับว่ามีส่วนสำคัญในการออกแบบพื้นที่เอาท์ดอร์ การสร้างสเปซสามารถครีเอทได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันมาเป็นตัวแบ่งพื้นที่ การทำพื้นต่างระดับ ฉากหรือผนังกั้นให้เกิดสัดส่วน รวมทั้งใช้ต้นไม้เป็นตัวสร้างขอบเขต นอกจากผนังประดับจะมีหน้าที่ตกแต่งสวนให้น่าสนใจและสร้างพื้นที่ให้ปิดล้อมเป็นส่วนตัวจากภายนอกแล้ว ยังนำมาใช้แก้ปัญหาแนวรั้วบ้านที่ไม่ตรงโดยปลูกต้นไม้พรางไว้ด้านหลัง และใช้แนวผนังเป็นตัวหลอกตาปรับให้ที่ดินดูตรงเสมอกัน

วางชุดโต๊ะเก้าอี้ลอยตัวง่าย ๆยกย้ายได้สะดวก เพื่อให้เจ้าของบ้านปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อเนกประสงค์

Walk way บริเวณข้างบ้านทำหน้าที่เป็นลานเล็กๆเชื่อมระหว่างส่วนต่อเติมของบ้านออกมายังสวนให้กลายเป็นพื้นที่ต่อเนื่องกัน บริเวณใกล้ผนังประดับใช้ลานกรวดสีน้ำตาลรับกับบล็อกไม้บนผนังและตัวบ้าน

มุมนี้จึงกลายเป็นลานกว้างอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้หลากหลาย จะออกมาเดินเล่น หรือเปลี่ยนเป็นลานปาร์ตี้บาร์บีคิวในวันหยุดของครอบครัวก็ลงตัว

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจติดต่อ

คุณธวัชชัย ศักดิกุลและคุณพลอยทับทิม สุขแสง

 • ที่อยู่ : 91/241 PK Office Park ถนนสุวินทวงศ์ แขวง มีนบุรี กรุงเทพฯ 10510
 • ติดต่อ: 0-2543-6843 08-4000-6843
 • แฟกซ์ 0-2543-6843
 • E-mail:  [email protected][email protected]
 • Websitewww.ginggaanbai.com

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save