แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นทรงกล่อง เป็นเอกลักษณ์ เรียบง่าย ด้วยบล็อกช่องลมสีขาว By BLACK BRUSH Architect

แบบบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บiHome108ไปชมไอเดียแบบบ้านสวยๆ เป็นแบบบ้านพักอาศัยสไตล์โมเดิร์นทรงกล่อง 2 ชั้น บนที่ดินเปล่าขนาด 50 ตร.ว. ในเมืองหลวง โดยศักยภาพพื้นที่เป็นที่ดินในโครงการหมู่บ้านจัดสรร ด้านหลังมีอาคารสูงติดรั้วบ้าน ความเป็นส่วนตัวค่อนข้างน้อย กับแบบบ้านสวยๆของทาง BLACK BRUSH architect สวยแค่ไหน ไปชมกันเลย

Project : White Block
Location : Bang Ramat, Taling Chan, Bangkok
Area : 209 Sq.m.
Status : Final Design
Owner : Khun Bodin Cheewakoseth [ Khun Pe ]
Architect : Pipat Aupachantho
Present by BLACK BRUSH Architect

เรียบเรียง : iHome108

บ้านสไตลืโมเดิร์น รูปร่างหน้าตาภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ เรียบง่าย ด้วยบล็อกช่องลมสีขาว ทรงกล่อง ดูสบายตา ผสมผสานกับงานตกแต่งภายในที่น้อยๆ จึงเป็นที่มาของ White Blockเพื่อการระบายอากาศที่ดี และยังคงมีความเป็นส่วนอยู่ จึงออกแบบให้เป็นบล็อคช่องลม ลมจากธรรมชาติสามารถเข้าถึงในห้องได้และระบายอากาศได้โดยธรรมชาติ ส่วนโถงนั่งเล่นถูกออกแบบให้ยกฝ้าเพดานสูง เพื่อทำให้ขนาดของตัวบ้านที่เล็กมาก ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านเราเหลังใหญ่ โอ่โถง เย็นสบาย เชื่อมต่อกับทางเข้าบ้านหลัก จากหน้าบ้าน โดยประตูบานใหญ่กว่าขนาดมาตรฐาน ( Over scale ) อยากให้เกิดความรู้สึก woww เมื่อเดินผ่านโถงทางเข้า และเชื่อมไปยัง โถงนั่งเล่น ( Living) มีบาร์เล็กๆ ไว้สำหรับสังสรรค์ เบาๆ ซึ่งชั้น2ด้านหน้าเป็นห้องนอนใหญ่ (Master Bedroom) จึงปลูกต้นไม้กระถางเล็กๆเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว ให้กับห้องนอน กับฟังก์ชันใช้สอย : 3ห้องนอน : 2ห้องน้ำ : 1โถงนั่งเล่น ,รับแขก (อเนกประสงค์) :1ห้องครัว :1ห้องทำงาน :1ห้องเก็บของ :ที่จอดรถ 2คัน

เจ้าของผลงานรับงานทั่วไทย

สนใจติดต่อ โทร 095 282 3331

Facebook BLACK BRUSH architect


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108