MUJI ชวนชมนิทรรศการ “What is MUJI?” แสดงทุกเรื่องราวของมูจิ สะท้อนปรัชญาความเรียบง่าย สู่มุมมองใหม่ของการเป็นแบรนด์ Sustainability อย่างเต็มตัว

-

MUJI ชวนชมนิทรรศการ “What is MUJI?”
นิทรรศการ “What is MUJI?”

นับเป็นเส้นทางอันยาวนานของมูจิ (MUJI) แบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์สัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังทั่วโลก ได้เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และครองใจคนไทยสายมินิมัลลิสท์ ด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์อันเด่นชัด ประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ” “เป็นธรรมชาติ” “เรียบง่าย” “ไม่มียี่ห้อ” และ ราคาสมเหตุสมผล” เพื่อตอกย้ำวิถีดังกล่าว มูจิ ประเทศไทย จัดนิทรรศการ “What is MUJI?” งานแสดงแนวคิดของแบรนด์มูจิ จากปรัชญาเพื่อคุณภาพชีวิตอย่างเรียบง่าย สู่การเป็นแบรนด์ยั่งยืนอย่างเต็มตัว โดยนิทรรศการครั้งนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3 – 17 มีนาคม 2565 ณ บริเวณด้านหน้าร้าน MUJI ชั้น ศูนย์การค้าสามย่าน มิตรทาวน์

นายอกิฮิโร่ คาโมการิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เพราะ MUJI ม่ใช่แค่แบรนด์ แต่คือไลฟ์สไตล์ และสินค้าก็ไม่ใช่แค่ผลิตภัณฑ์ แต่คือเรื่องราวและคุณค่าที่ MUJIอยากส่งต่อให้ลูกค้ารวมทั้งสังคมรอบข้าง จากจุดเริ่มต้นที่ MUJI ได้เข้ามาในประเทศไทย พร้อมเอกลักษณ์ของแบรนด์อันเด่นชัด นั่นคือ ประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ” “เป็นธรรมชาติ” “เรียบง่าย” “ไม่มียี่ห้อ” และ ราคาสมเหตุสมผล” จนเกิดเป็นกระแสอีโคไลฟ์สไตล์ การใช้สินค้าที่ดีต่อตัวเอง ดีต่อธรรมชาติ และดีต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงความพิถีพิถันของกระบวนการผลิตและการออกแบบดีไซน์ ทำให้ MUJI กลายเป็นไลฟ์สไตล์ของผู้คนในทุก ๆ ด้านของชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ สินค้า MUJI ไม่ได้มีแค่ฟังก์ชันของการใช้งาน แต่มีคุณค่าและเรื่องราวที่ส่งมอบให้ผู้ใช้ จากแรงบันดาลใจที่ MUJI ต้องการส่งต่อคุณค่า ผ่านทุกกระบวนการผลิตสินค้าไปสู่ลูกค้า ต่อยอดถึงการมอบคุณค่าสู่สังคมในทุกมิติ เพื่อให้เกิดการสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นอีกพันธกิจสำคัญของ MUJI ในการเดินหน้าเป็นแบรนด์ยั่งยืน (Sustainable Brand) และได้ดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงหลักการนี้มาตลอดหลายปี จนเป็นที่มาของการจัดนิทรรศการ “What is MUJI?” เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการเป็น Sustainable brand ของ MUJI ที่มีการเชื่อมโยงกันระหว่างแบรนด์กับสิ่งแวดล้อม รวมถึงแสดงผลงานต่าง ๆ ที่ MUJI ได้ส่งต่อคุณค่าของแบรนด์สู่ชุมชนออกมาในรูปแบบกิจกรรม และผลิตภัณฑ์ต่างท้องถิ่นต่าง ๆ ในมุมมองที่หลายคนยังไม่เคยเห็น สอดคล้องกับค่านิยมของผู้บริโภคในปัจจุบัน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ที่มองหาแบรนด์ที่ไม่ได้มีดีแค่ผลิตภัณฑ์ แต่ตอบโจทย์ในเรื่องของความรับผิดชอบต่อผลกระทบเรื่องความยั่งยืน

ภายในนิทรรศการ “What is MUJI?” มีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโชว์เคสของ MUJI โดยแบ่งออกเป็นโซนที่น่าสนใจดังนี้ MUJI Garment” เปิดเส้นทางกว่าจะมาเป็นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายในแบบ MUJI และเรื่องราวที่น่าสนใจของการคัดสรรผ้าฝ้ายและผ้าลินินออร์แกนิกแบบ 100%, “MUJI Local Food” สัมผัสคุณค่าจากผลผลิตของชุมชนท้องถิ่นที่ถูกคัดสรร เพิ่มมูลค่าด้วยกระบวนการผลิตสไตล์ MUJI ปราศจากสารเคมีและไม่ใส่สารกันเสีย งดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติก จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป ที่ถ่ายทอดให้เห็นถึงแนวคิดในการทำงานของ MUJI ร่วมมือกับชุมชนท้องถิ่น ส่งเสริมการสร้างอาชีพให้กับเกษตรกรไทย, “MUJI Local Activities” รวบรวมกิจกรรมและเวิร์คช็อปที่ MUJI ได้สร้างสรรค์ร่วมกับชุมชนท้องถิ่นในประเทศไทย และสนับสนุนสินค้าภูมิปัญญาไทย โดยตลอดระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา MUJI ได้เริ่มทำกิจกรรมเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าและชุมชน โดยจัดเวิร์คช็อปภายในร้าน และกิจกรรม “Tarad Nut” หรือตลาดนัด MUJI ที่เปิดพื้นที่ภายในร้านให้กับร้านค้าและสินค้าแบรนด์ท้องถิ่นของไทย ได้เข้ามาจำหน่ายในสาขาของ MUJI โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นต้น

นอกจากนี้ ภายในนิทรรศการยังมีการโชว์สินค้าทั้งหมดจาก MUJI มากกว่า 1,780 รายการที่ได้ทำการปรับลดราคาลงตั้งแต่ปี 2562 รวมถึงเรื่องราวเพื่อสังคมที่ MUJI ได้ทำการบริจาคให้กับมูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อพัฒนา (EDF) ตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจจุบัน

“What is MUJI?” เป็นนิทรรศการในรูปแบบป๊อปอัพ จัดบนพื้นที่ประมาณ 250 ตารางเมตร ณ บริเวณด้านหน้า ร้าน MUJI ชั้น ศูนย์การค้าสามย่าน มิตรทาวน์ โดยออกแบบนิทรรศการเป็นเอกลักษณ์ด้วยสไตล์ “มินิมัลลิสต์” พร้อมตกแต่งด้วยสินค้าและเฟอร์นิเจอร์งานดีไซน์ของ MUJI เพื่อให้มูจิแฟนและผู้ที่สนใจได้ชมนิทรรศการพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สะท้อนเอกลักษณ์ของ MUJI ได้เต็มอรรถรส

ร่วมสัมผัสนิทรรศการ “What is MUJI?” งานแสดงแนวคิดแบรนด์มูจิ จากปรัชญาเพื่อคุณภาพชีวิตอย่างเรียบง่าย สู่การเป็นแบรนด์ที่สร้างความยั่งยืนอย่างเต็มตัว เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ณ บริเวณด้านหน้าร้าน MUJI ชั้น ศูนย์การค้า สามย่านมิตรทาวน์ ตั้งแต่วันที่ 3 – 17 มีนาคม 2565 เวลา 10.00 – 22.00 น.

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม Facebook : MUJI Thailand และ Instagram : MUJI_Thailand

@MUJITHAILAND #WhatisMUJIExhibition #MUJI #MUJIThailand #มูจิ

———————————————————————–

เกี่ยวกับ MUJI ประเทศไทย

MUJI เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 ในรูปแบบของธุรกิจแฟรนไชส์ โดยสามารถขยายจำนวนสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนในปี พ.ศ. 2556 ได้ก่อตั้ง บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัดซึ่งเป็นการร่วมทุนกับ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจให้ MUJI ในประเทศไทยแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันธุรกิจของ MUJI ในประเทศไทยกำลังเติบโต มีสินค้าจำหน่ายมากกว่า 3,000 รายการ และมีสาขาจำนวน 25 แห่ง

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่:
ที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์ บริษัท แอบโซลูท พีอาร์ จำกัด
ณภศศิ พิศพัสตราภรณ์ (นา)       โทร. 093 626 3624 อีเมล์ [email protected]


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save