fbpx
Home ไอเดียจัดสวน เพราะโลกมันร้อน ฝุ่นก็เยอะ เลยจัดสวนรอบบ้านสไตล์เมืองหนาวไว้กันแดดและดูดฝุ่น PM 2.5 กันสักหน่อย By simple O_x

เพราะโลกมันร้อน ฝุ่นก็เยอะ เลยจัดสวนรอบบ้านสไตล์เมืองหนาวไว้กันแดดและดูดฝุ่น PM 2.5 กันสักหน่อย By simple O_x

ปัญหาหมอกควัน และอากาศมลพิษที่เราคนไทยพบปัญหากับ เจ้าฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 วันนี้เราเอาแนวทางการสู้ฝุ่นมาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ สำหรับคนรักการจัดสวน ปลูกต้นไม้กันบ้าง น่าจะสนใจสวนเมืองหนาว จากรีวิว จากคุณ simple O_x การปลูกต้นไม้ หรือจัดสวนสีเขียวลดฝุ่น เผื่อเป็นแรงบันดาลใจ ให้กับเพื่อนๆ เราไปดูสวนสวยๆ สวนนี้กัน

ผลงาน รูปภาพ  : คุณsimple O_x 
เรียบเรียง : iHome108

เพราะโลกมันร้อน ฝุ่นก็เยอะ เลยจัดสวนรอบบ้านสไตล์เมืองหนาวไว้กันแดดและดูดฝุ่น PM 2.5 กันสักหน่อย By simple O_x ที่บ้านเพิ่งจัดสวนเสร็จ เลยอยากนำภาพสวนสวย ๆ มาฝากกันเผื่อเป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ

ต้องบอกก่อนเลยว่าปกติแล้วเวลาว่าง ๆ องุ่นชอบไปเดินเล่นแถวตลาดต้นไม้บ่อยมากกกก (ชอบไปหาดูต้นไม้สวย ๆ มีร้านไหนที่เขาบอกว่าดี ก็ไปหมด) เอาเป็นว่าไปเดือนหนึ่งก็ต้องไปให้ได้สักครั้ง… คิดว่าถ้ามีสวนสวย ๆ ไว้พักผ่อน นั่งกินกาแฟชิล ๆ ก็คงจะดี เลยปรึกษากับครอบครัวว่าจะทำพื้นที่ข้าง ๆ บ้านให้กลายเป็นสวนตามที่ต้องการไปเลย จะได้มีพื้นที่เดินเล่นเช้า ๆ (หรือจัดงานเลี้ยงย่อม ๆ กับเพื่อน ๆ ค่ะ)

เมื่อเรามีไอเดียเรียบร้อยแล้ว ถ้าจะจัดเอง ไม่ไหวแน่ ๆ ค่ะ เพราะเกรงว่าจะไม่ได้ดังใจ 555 กลายเป็นว่าต้องมาแก้นู่นนี่อีก ปวดหัว… เลยตัดสินใจจ้างบริษัทจัดสวนมาดีกว่า จะได้จัดรอบเดียว ได้งาม ๆ ไปเลยค่ะ (ส่วนตัวกลัวแดด ฝนด้วย ค่าครีมดูแลผิวอาจพุ่งได้…)

องุ่นบอกไอเดียไป แล้วก็คอยเลือกรูปแบบและพันธุ์ไม้ที่ชอบเท่านั้นเองจ้าาา
หลังจากออกแบบเสร็จ ทีมจัดสวนก็เอาของมาลง แล้วลงมือทำกันเลย!!

ต้องขอบอกก่อนนะคะว่าตอนที่ผู้รับเหมาทำไปอยู่ ก็มีจุดเล็กๆ ที่เราขอเปลี่ยนเหมือนกัน (พอดีไปเจอสวยๆ ใน Google บ้าง Pinterest บ้าง) แต่ทีมงานใจดีมากค่ะ จัดการให้เสร็จสรรพ รู้ใจองุ่นแบบสุด ๆ เลย

ด้านนอกนั้น บอกทีมงานว่าอยากได้ต้นไม้ที่มองไปแล้วสไตล์ยุโรป ๆ หน่อย ที่ไม่ต้องดูแลเยอะมาก อยากได้เป็นต้นให้ร่มเงา (เอาไว้กันแดดที่ห้องรับแขกข้าง ๆ)

และไม่อยากได้ไม้เลื้อย เพราะกลัวที่บ้านไม่มีเวลาตัดแต่ง เดี๋ยวต้นไม้จะท่วมเอาค่ะ

และแล้ว….อยากจะร้องดัง ๆ ว่าสุดยอดไปเลย!!! ออกมาเกินความคาดหมายมากค่ะ ต้องขอชมทีมจัดสวนพร็อพโนมี่ที่ให้ขนาดนี้ สวยงดงามขนาดไหน ลองชมกันค่ะ อิอิ

มองจากอีกฝั่งกลับเข้าไปยังตัวบ้าน ทุกรายละเอียดเนี๊ยบมาก Match กันหมด ครอบครัวชอบมากเลยค่ะ

คุณพ่อมานั่งในสวน เช้า-เย็น ดูแล้วเค้ามีความสุขมากกับสวนสวย ๆ ของเรา

ส่วนทางเดินนั้นองุ่นลองไปดูของต่างประเทศมา เลยขอทีมงานให้เป็นหินแผ่นแบบที่เราจะเห็นได้บ่อย ๆ ในสวนสาธารณะต่างประเทศค่ะ
หากใครดูหนัง หรือรายการเมืองนอก จะเห็นบ่อยๆ ซึ่งมองแล้วสวยดี มินิมอล ๆ คลาสนิกนิด ๆ เพื่อให้เข้ากับตัวบ้านค่ะ

เดินตามมาค่ะ นี่คือสวนข้างบ้านที่แสนรักของเรา!

เห็นมั้ยคะว่ามีที่นั่งยาวด้วย ตรงนี้เป็นห้องนั่งเล่น จริง ๆ ตรงก็นี้อยากได้ต้นไม้บังแดด แต่ก็อยากได้ความโปร่งด้วย จะได้เห็นแขกไปใครมาจากห้องนั่งเล่นได้เลย

ก็เลยเน้นต้นไม้แบบป่าสนๆ แทน แล้วก็ปูพื้นหินให้เกือบเต็มพื้นที่ จะได้ไม่ดูรก แล้วดูแลง่ายด้วยค่ะ อันนี้สำคัญมากกกก

ปิดท้ายด้วยรูป เกือบ Before กับ After นะคะ

มุมด้านซ้ายปูหญ้าโล่ง ๆ ตอนที่เพิ่งมาลงงานค่ะ เต็มพื้นที่เลย จัดเป็นสวนให้เด็ก ๆ มาวิ่งเล่นตอนเย็น ๆ ได้

สรุปความพึงพอใจจากทีมงานออกแบบและจัดสวนนี้นะคะ รักเลย

นอกจากราคาไม่แรง (อย่างที่คิด) ยังคุยง่ายด้วย

คือบางที เราอะชอบเดินดูต้นไม้ก็จริง แต่เราก็ไม่ได้รู้ลึกไปทุกต้นหรอกค่ะ

บางทีเราอยากได้ต้นนั้นนี้ แต่มันไม่เหมาะ เขาก็จะแนะนำต้นอื่นให้แทน ข้อดี ข้อเสียต่างกัน หรือถ้าอยากได้จริง ๆ เขาก็จะแนะนำว่าควรวางไว้ตรงไหน โดนแดดมากน้อยแค่ไหน

อ้อ แล้วเขาจะออกแบบมาให้ดูก่อนนะคะ คือถ้าไม่ชอบก็ขอแก้ได้ คุยง่ายมากกกก ปกติองุ่นเป็นคนเรื่องเยอะ บางทีก็จะรู้สึกกลัวเขารำคาญเหมือนกันนะ ต้องขอบคุณมากจริง ๆ

และเผื่อว่าใครอยากมีสวนสวยๆ อย่างนี้บ้าง ต้องให้เค้าจริง ๆ ประทับใจไม่มีวันลืม

องุ่นขออนุญาตแจ้งข้อมูลทีมงานจัดสวนเลยนะคะ หากใครมีพื้นที่จะได้ลองคุยกันดูค่ะ บริษัทชื่อว่า Propnomy หาจากกูเกิลกับ pantip มาค่ะ ส่วนรายละเอียด ๆ ติดต่อตามนี้เลยนะคะ

อันนี้คือ เพจ https://www.facebook.com/propnomy
ส่วนเบอร์โทร 085-151-0547
Line: nk_1995

ถ้าใครสนใจ อยากจัดสวน ออกแบบสวนยังไงก็ลองติดต่อเข้าไปได้เลยนะคะ คุยง่าย ดี๊ดี ไมเกรนไม่ขึ้นค่ะ

งั้นองุ่นขอไปจิบกาแฟในสวนก่อนนะคะ เอ้า ลืม! ยังไม่ได้ทำหลังคาตรงชานบ้าน งั้นไม่เป็น…ดื่มกาแฟตรงห้องนั่งเล่นแล้ววิวสวนก็ยังฟินอยู่

หากใครมีสวนสวยๆ ที่บ้าน ก็มาอวด มาแชร์กันบ้างนะคะ เผื่อเป็นแรงบรรดาลใจกันค่ะ

ข้อมูลเจ้าของผลงาน

Designer: Propnomy พร็อพโนมี่ ออกแบบรีโนเวทและจัดสวนสวย
Co-designer: Infinite garden and landscape design
www.facebook.com/propnomy
085-151-0547 (Line: nk_1995)


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108
614,327FansLike