ไทรย้อยใบแหลม คายความชื้นที่ดี ดูดสารพิษในอากาศได้ดีมาก

-

สำหรับต้น ไทรย้อยใบแหลม  พันธุ์ไม้ยืนต้นขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไปทำความรู้จักวันนี้  มีรากอากาศห้อยลงมาตามกิ่งก้านและลำต้น ชื่อว่า ไทรย้อยใบแหลม นอกจากนิยมนำมาจัดสวน ทั้งลงกระถางและลงดินแล้ว ตำรายาไทยใช้ รากอากาศ ขับปัสสาวะ แก้ไตพิการ ได้

ไทรย้อยใบแหลม  Weeping Fig,Golden Fig

ชื่อไทย : ไทรย้อยใบแหลม
ชื่ออื่นๆ : จาเรป , ไทรกระเบื้อง
ชื่อสามัญ : Golden Fig, Weeping Fig

ชนิด : ไม้ดอกไม้ประดับ , ไม้มงคล
ข้อมูล : iHome108

ลักษณะของไทรย้อยใบแหลม

- Advertisement -


ไทรย้อยใบแหลม เป็นพรรณไม้ที่มีขนาดกลางไม่สูงหรือเตี่ยกันเกิน ความสูงจะเหมาะเสียตรงมุมของบ้าน สำนักงาน ลำดับจะไม่ใหญ่มาก สีน้ำตาล จะเป็นใบเดี่ยว สีเขียวเข้ม  ลักษณะของใบคล้ายใบโพธิ์ มีทั้งใบเล็กและใบใหญ่ มีลักษณะเด่นตรงปลายของแต่ละใบจะแหลมและยาวมาก และย้อยลงดิ่งลงพื้น ก็เลยได้ชื่อ ไทรย้อยใบแหลม


ประโยชน์ของไทรย้อยใบแหลม

1 สามารถฟอกอากาศให้ดีและสะอาดได้ โดยเฉพาะสามารถกำจัดสารจำพวกมัลดิไฮด์
2 ใช้ประดับตกแต่งอาคาร สำนักงาน บ้านเรือน ได้
3 การปลูกเพื่อเป็นไม้มงคล ที่ถือกันมาอย่างยาวนานในศาสนาพุทธ


การปลูก
ไทรย้อยใบแหลม


การปลูกจะนิยมใช้การตอนกิ่ง การปักชำกิ่ง สักส่วนใหญ่ เพราะ มันเป็นวิธีการที่ติดง่ายที่สุดแล้ว  แต่บางทีก็พบโตบนต้นไม้ต้นอื่น ตำแหน่งที่ปลูกจะนิยมปลูกในกระถาง

ไม่ค่อยนิยมปลูกบนดินสักเท่าไหร่ อาจจะด้วยการที่สะดวกต่อการโยกย้าย ดูแลง่ายเป็นพืชที่ทนต่อสภาพแวดล้อม ทั้งแสงแดดจ้าหรือร่ำไร ก็อยู่ได้ แต่ถ้าอยากให้เจริญเติบโตเร็วให้อยู่พื้นที่ชุ่มชำ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save