Homeไอเดียจัดสวนรวม แพทเทิร์น ( Pattern) ลวดลายการปูกระเบื้องทางเดิน ตกแต่งสวนรอบบ้าน By Landscape Pro

รวม แพทเทิร์น ( Pattern) ลวดลายการปูกระเบื้องทางเดิน ตกแต่งสวนรอบบ้าน By Landscape Pro

-


วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไปพบกับ ไอเดียองค์ประกอบการจัดสวนสวยๆที่ขาดไม่ได้ โดยเราจะขอพาไปชมลวดลายการปูกระเบื้องทางเดิน หรือที่เรียกว่า แพทเทิร์น ( Pattern) ที่เพื่อนๆสามารถซื้อมาทำเองได้ที่บ้าน โดยตัวอย่างทั้งหมดนี้ เป็นผลงาน และสินค้าภายในร้าน Landscape Pro สวยน่าสนใจแค่ไหน ตามเราไปชมกัน

รูปภาพ ผลงานการออกแบบ : ร้านLandscape Pro
เนื้อหา : iHome108

ลวดลาย Pattern การปูกระเบื้องทางเดินตกแต่งสวนรอบบ้าน สำหรับเพื่อนๆที่กำลังจะออกแบบตกแต่งสวนหน้าบ้านหรือทางเดินข้างบ้าน แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะจัดวางกระเบื้องปูพื้นในรูปแบบไหนดี.เราไปดูสาระความรู้จากทางร้านกัน

ปูแบบชนชิดเต็มผืน

- Advertisement -

เป็นรูปแบบการปูที่นิยมที่สุดเนื่องจากปูง่ายเพียงวางกระเบื้องต่อกันเป็นผืนจนเต็มพื้นที่ ใช้เป็นทางเดินหรือลานกิจกรรมสังสรรค์ สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้สูงสุด

💚ปูลายก่ออิฐแบบเกย 1 ใน3 ของแผ่น💚

การปูลักษณะนี้จะทำให้พื้นที่ดูเรียบง่ายมีลูกเล่นมากขึ้น เหมาะกับ กระเบื้องปูพื้นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า สามารถปูได้ทั้งแบบชิดเป็นผืนไม่เว้นร่อง หรือปูเว้นร่องแบบในภาพก็ได้

💚ปูลายก่ออิฐแบบเกย 1ใน3ของแผ่น💚

การปูลักษณะนี้จะทำให้พื้นที่ดูเรียบง่ายมีลูกเล่นมากขึ้น เหมาะกับกระเบื้องปูพื้นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า สามารถปูได้ทั้งแบบชิดเป็นผืนไม่เว้นร่อง หรือปูเว้นร่องแบบในภาพก็ได้

💚ปูลายก่ออิฐครึ่งก้อน💚

ปูกระเบื้องปูพื้นโดยการวางแผ่นกระเบื้องเหลื่อมกันประมาณครึ่งก้อน หากใช้กระเบื้องสีเดียวกันทั้งผืน จะช่วยสร้าง Patternที่สวยงามให้กับพื้นดูสวยเรียบแต่มีดีไซน์ จากภาพประกอบสามารถเพิ่มสีสัน ด้วยการใช้กระเบื้องหลากสีได้

💚ปูแผ่นคู่เว้นระยะก้าวเดิน💚

นิยมใช้ในการปูเพื่อเป็นทางสำหรับเดินในสวน โดยเว้นระยะห่าง ระหว่ากระเบื้องประมาณ 10ซม. ในช่องว่างมักใช้หินแม่น้ำ หรือหญ้ามาตกแต่งร่วมด้วย เพื่อลดทอนความแข็งของตัวกระเบื้อง

💚ปูแผ่นเดี่ยวเว้นร่องโดยรอบ💚

พื้นกระเบื้องที่ปุแบบชนชิดทั้งผืนอาจดูแข็งเกินไป สามารถลดทอนความแข้งกระด้างได้ด้วยการปูกระเบื้อง แบบเว้นระยะห่างระหว่างก้อนทั้ง4ด้านโดยใช้กรวดแม่น้ำสีขาว

💚ปูสี่แผ่นต่อ เว้นร่อง💚

นำกระเบื้องปูพื้นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส มาวางต่อกันเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 4 แผ่นและเว้นระยะห่างกัน ตกแต่งระหว่างร่องด้วยหินแม่น้ำหรือหญ้าเทียม การปูกระเบื้องปูพื้นลักษณะนี้ เหมาะสำหรับพื้นที่ๆมีความยาว หรือมีความกว้างมากๆ จึงจะทำให้เห็น Patternที่สวยงามชัดเจน

💚ปูเว้นร่องเหลื่อมด้านข้าง💚

วางกระเบื้องแบบเว้นร่องสำหรับก้าวเดินเป็นแถวยาว โดยแถวด้านข้างวางเหลื่อมกันครึ่งแผ่น นิยมใช้สำหรับเป็นทางเดิน ช่วยสร้างมิติให้สวนมีความโมเดิร์นมากขึ้น

💚 ปูลายก้างปลา💚

ลายก้างปลาเป็นลวดลายเหมาะสำหรับกระเบื้องรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เช่นขนาด 30×60 ซ.ม. ลายนี้อาจจะปูยากนิดหน่อยแต่ปูแล้วสวย โดยส่วนใหญ่ที่พบเห็นบ่อยๆนักจัดสวนมักจะนำก้อนอิฐมอญมาปูพื้น เป็นผืนใหญ่ๆ เมื่อใช้กับกระเบื้องทำให้ดูมีดีไซน์มากๆ

💚ปูสลับผืนเล็ก-ใหญ่💚

จัดวางกระเบื้องโดยปูกระเบื้องสลับกันเป็นช่วงๆ ระหว่างกระเบื้องผืนเล็ก และกระเบื้องผืนใหญ่
สลับกันไป สามารถปูตกแต่งร่วมกับหญ้าเทียมสลับกับเป็นช่วงๆเพื่อช่วยสร้างความสดชื่นเพิ่มความอ่อนนุ่มให้กับพื้นที่ได้อีกด้วย

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจติดต่อที่

เพจ Landscape Pro

“ร้าน Landscape Pro” ทั้ง 2 สาขา

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ
🔔 เปิดให้บริการ ทุกวันจันทร์ – วันเสาร์
⏰ เวลา 08.00 – 18.00 น.
Tel. 065-507-0183
🚩แผนที่ร้าน สาขาลาดกระบัง🚩
https://goo.gl/maps/pK2ecjECJ7R2

🔔 เปิดให้บริการ ทุกวันจันทร์ – วันอาทิตย์
⏰ เวลา 08.00 – 18.00 น.
Tel. 063-198-3396
🚩แผนที่ร้าน สาขาหนามแดง-บางพลี🚩
https://goo.gl/maps/a4cPvJgTUosVd9R36
#landscapepro


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike