รวมไอเดีย การตกแต่งบ้านด้วย บล็อกช่องลม (Ventilation Block) ดึงเสน่ห์ของแสงและเงาตกแต่งบ้าน

-

บทความนนี้ เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไปพบไอเดียการตกแต่งบ้านสวยๆ เป็นการนำบล็อกช่องลมมาใช้ในงานตกแต่งออกแบบบ้านฟังก์ชันการใช้งาน ที่อาจก่อทั้งผนังช่องลมหรือเลือกใช้บางจุด ดึงแสงจากธรรมชาติ ลม ออกมาทั้งสวยงาม และใช้งานได้ดีกับบ้านที่ออกแบบมาเพื่อเข้ากับช่องลมเข้ากับภูมิอากาศเมืองไทย

วันนี้เราจะพาไปชมตัวอย่างบางส่วน ที่เสน่ห์ของบล็อกช่องลม (Ventilation Block) ผลงานการออกแบบของทางสุธีสถาปนิก SuteArchitectเราไปชมตัวอย่างสวยๆ

ออกแบบ ก่อสร้าง : สุธีสถาปนิก SuteArchitect
ภาพถ่าย Issira Tonehongsa
เนื้อหา : iHome108

บล็อกช่องลมหรือ Ventilation Block ทำให้บ้านโปร่งขึ้นและมองเห็นสภาพแวดล้อมภายนอกได้ เป็นการออกแบบลูกเล่นเพิ่มแสงและเงา รวมไปถึงลมให้กับบ้าน เพื่อทำให้เกิดดีไซน์การตกแต่งบ้านมุมต่างๆที่สวยงาม

การตกแต่งบล็อกช่องลมมักใช้ทำกำแพงบ้าน ผนัง ดึงดูดใจคนมองเข้ามา ลมพัดหมุนเวียนอากาศได้ดี

- Advertisement -

มองเห็นสภาพแวดล้อมภายนอกได้อย่างไม่อึดอัด

นำกระจกมาติดตั้งในส่วนตัวบ้านด้านในเพื่อแก้ปัญหาฝุ่นและอื่นได้สวยงามลงตัว บล็อคลมที่ช่วยกรองแดดจากทิศตะวันออกช่วงเช้า ทิศใต้ตอนกลางวัน และตะวันตกช่วงบ่ายถึงเย็น แต่ก็ยังสามารถรับลมเข้าตัวบ้านได้สวยงามลงตัว

เพื่อนๆสนใจ ผลงานออกแบบ การตกแต่งภายใน ก่อสร้าง ปรึกษาติดต่อได้ที่

ARCHITECT

สิทธิพล โกมลเวชกุล

SITIPON KOMOLWECHAKUL

Mobile : 086 102 1512, Email : [email protected]

สุทธินนท์ ไถวสินธ์

SUTTHINON THAWAISIN

Mobile : 080 156 8585, Email : [email protected]

SUTE ARCHITECT

บริษัท สุธี สถาปนิก จำกัด

274/1 ถ.ชยางกรู ต.ในเมือง  อ.เมือง จ.อุบลราชธานี 34000
Website : www.sutearchitect.com

เพจ สุธีสถาปนิก SuteArchitect

เว็บ http://www.sutearchitect.com

E-Mall [email protected]


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save