ปลูกผักสวนครัวในกระถางไว้ทานเอง สด สะอาด เก็บทานได้ตลอดปี

-

วันนี้เราจะมาชวนเพื่อนๆ ชาว iHome108 มาปลูกผักไว้ทานเองกันครับ ซึ่งเป็นไอเดียปลูกผักในกระถางบ่อซีเมนต์จากคุณ Lucky Wilailuck ที่ได้มาแบ่งปันในกลุ่ม อวดสวน โชว์บ้านสวย

ปลูกผักสวนครัว ในกระถาง

รูปภาพ & เจ้าของผลงาน : Lucky Wilailuck
บรรยาย : iHome108

คุณ Wilailuck ได้บอกกับเราว่า แต่เดิมท่อกระถางซีเมนต์เหล่านี้เคยเป็นที่ปลูกต้นมะน่าวมาก่อน แต่เมื่อเลิกปลูกทำให้กระถางเหล่านี้ว่างลง จึงได้นำมาใช้ปลูกผักสวนครัวแทนซึ่งสามารถแบ่งพื้นการปลูกและดูแลได้ง่ายขึ้น ซึ่งผักสวนครัวแต่ละชนิดที่เลือกปลูก ก็เลือกเอาที่เราชอบรับประทานทั้งสิ้น

ผักสวนครัว ในกระถาง ผักสวนครัว ในกระถาง ผักสวนครัว ในกระถาง ปลูกผักสวนครัว ในกระถาง ปลูกผักสวนครัว ในกระถาง ปลูกผักสวนครัว ในกระถาง ปลูกผักสวนครัว ในกระถาง


นอกจากได้ผักไว้ทานแล้ว ยังเป็นพื้นที่ไว้ให้ผู้สูงอายุที่มีกิจกรรมได้ทำแก้เหงาด้วย^^

สำหรับเคล็คลับการปลูกผักสวนครัวให้สวย คุณ Wilailuck บอกว่าไม่มีอะไรมาก ขอแค่รดน้ำทุกวันและใส่ปุ๋ยมูลวัวบ้าง เพียงเท่านี้ผักก็สวยแล้ว และหากอยากมีผักให้เก็บทานตลอดทั้งปี แนะนำให้เลือกชนิดและแบ่งช่วงเวลาการปลูกตลอดอายุการเก็บเกี่ยวของผัก ซึ่งยิ่งเราปลูกแยกกระถางแบบนี้ยิ่งทำให้เราแยกและดูแลได้ง่ายๆ เลย

และทั้งนี้ทาง iHome108 ก็ขอขอบคุณ คุณ Lucky Wilailuck ที่ได้เอาไอเดียการปลูกผักดีๆ แบบนี้มาแบ่งปันให้กับสมาชิกในกลุ่มเรา ขอขอบคุณครับ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike