รวมไอเดีย แนวทางการจัดสวน เรียบหรู สดชื่น ร่มรืน ในมุมต่างๆของบ้าน

-

เรื่องราวของธรรมชาติสีเขียวที่เราเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดวันนี้ เป็นเรื่องราวการจัดสวนที่ใส่รายละเอียดมุมต่างๆในบ้าน เป้นสวนที่เรียบหรุดูดี กลิ่นอายสวยุโรป อังกฤษ  เราเอาตัวอย่างผลงานการจัดสวนสวยๆ ของทางเพจ Nayture รับออกแบบจัดสวน บริการด้าน Landscape และผู้เชี่ยวชาญจัดสวนแนวตั้ง การจัดสวนกลิ่นอายยุโรปในบ้าน เท่ ความคลาสสิค สวยแค่ไหนเราไปชมกัน

สวนสวยเรียบหรู สไตล์ยุโรป

รูปภาพ & ผลงาน : Nayture รับออกแบบจัดสวน บริการด้าน Landscape และผู้เชี่ยวชาญจัดสวนแนวตั้ง
บทความ : iHome108.com

เปลี่ยนพื้นดิน เป็นพื้นแข็ง ก็ยังสามารถมีธรรมชาติใกล้ตัวได้ อย่างต้นพุดกุหลาบต้นนี้ โดดเด่นขึ้นได้ด้วยกะบะ ก่อฉาบ ติดกระเบื้อง ปรุงดินในกะบะ เพื่อให้ต้นไม้เจริญเติบโตต่อไป


สวนที่เรียบหรูดูแพง เหมือนอยู่ต่างประเทศ จากพื้นที่หญ้าล้วนๆของโครงการ ปรับให้ใช้งานได้เต็มพื้นที่ เชื่อมธรรมชาติให้มีส่วนรวมกับเจ้าของบ้าน ที่มีทั้งเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยง

ภาพก่อน-หลัง บรรยากาศภายนอกบ้านที่เปลี่ยนไป โดยใช้ธรรมชาติเป็นตัวเชื่อม

บรรยากาศร่มรื่น เจ้าของบ้านและครอบครัว สามารถทำกิจกรรมและได้เห็นต้นไม้รอบๆตัว ได้ทั้งวัน ออกแบบให้มีต้นไม้น้อยชนิด เพื่อง่ายต่อการดูแล แต่เต็มไปด้วยความเขียวสดชื่น

สวนที่ตกแต่งให้มีมีเส้นสาย เป็นระเบียบ ดูแลง่าย

จากพื้นปูนล้วนๆ กลายเป็นพื้นที่สวนเล็กๆ

ทางเดินข้างบ้านเรียบง่าย หลังบ้านใช้เป็นลานอเนกประสงค์ มีกะบะปลูกผักสวนครัว สมุนไพร และไว้ทดลอง ปลูกพืชผัก ไม้ดอกไม้ประดับอื่นๆ

สวนอังกฤษกึ่ง Formal กลิ่นหอมของพืชพรรณสมุนไพร รสชาติของพืชผักสวนครัวไทย ความเป็นระเบียบเส้นสายผสมผสานเข้าไว้ในแปลงปลูกเดียวกัน และทั้งหมดนี้คือความลงตัวของสวน

สวนทรอปิคัลและสวนแนวตั้ง

เพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดสนใจสวน ติดต่อสอบถามได้ที่

IG : nayture_landscape
เพจ Nayture รับออกแบบจัดสวน บริการด้าน Landscape และผู้เชี่ยวชาญจัดสวนแนวตั้ง

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike