แบบบ้านออกแบบในพื้นที่หน้าแคบในเมือง พร้อมห้องให้เช่า แบ่งพื้นที่และพื้นที่สีเขียวลงตัว

-

แบบบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆ iHome108 ไปชมวันนี้ เป็นแบบบ้านที่ออกแบบก่อสร้างในพื้นที่จำกัดแบบแคบยาวในประเทศเวียดนาม นครโฮจิมินห์ ที่ข้อกฎหมายจำกัดเรื่องการก่อสร้างในเมืองบริเวณนี้ ซึ่งท้าทายสถาปนิกในการออกแบบ พื้นที่สำหรับก่อสร้างเพียง 5 ม. x 13.5 เมตร

แบบบ้านสำหรับพื้นที่หน้าแคบผลงานและรูปภาพ :Tad.atelier
เรียบเรียงโดย : ihome108

งานออกแบบของ Tad.atelier ให้เป้นบ้านหลังคาหน้าจั่วแบบดมเดิร์น ตกแต่งด้วยแผ่นสังกะสีเคลือบสีขาว โครงการต้องการบ้านสำหรับครอบครัว เป็นการสร้างบ้านที่ลึกเข้าไปต่อเนื่องกันเป็นกลุ่มอาคาร 3 หลัง

แนวความคิดใช้พื้นที่ส่วนกลางร่วมกัน กับห้องให้เช่าอีกสองห้อง กลุ่มบ้านแต่ละส่วนใช้พื้นที่นั่งเล่น ห้องครัว สวน นั่งเล่นร มุมทำงานร่วมกันได้พื้นที่ใช้สอยเหล่านั้นจึงทำงานแยกกันเหมือนบ้านหลายหลังที่เชื่อมต่อกันด้วยสวน ช่องรับแสงที่ส่องได้ทั่วบ้าน ให้ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น

การกนฉากด้วยวัสดุเมทัลชีทลูกฟูกสีขาว ทำให้มีมิตในการมอง มีความเป็นส่วนตัวจากสายตาคนภายนอกงตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติที่หาได้ในท้องถิ่น

แต่ยังคงความเป็นส่วนตัวใน “ห้องนอน-บ้าน” ของตัวเอง

โมเดลบ้าน และแปลน

บ้านที่มีพื้นที่จำกัด ใกล้ชิดกับธรรมชาติเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ใกล้ชิดกับธรรมชาติเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike