จะสร้างบ้านต้องรู้ ประเภทของฝ้าเพดานแบบไหนเหมาะกับบ้านสุด

-

ฝ้าเพดานแบ่งได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฝ้าเพดานตกแต่ง ฝ้าเพดานฉาบเรียบและฝ้าเพดานแบบทีบาร์ และแต่ละประเภทก็เหมาะกับห้องที่แตกต่างกันไป เรามาดูกันดีกว่าว่าฝ้าเพดานแบบไหนเหมาะกับห้องไหนบ้าง

จะสร้างบ้านต้องรู้ ประเภทของฝ้าเพดานแบบไหนเหมาะกับบ้านสุด

1.ฝ้าเพดานตกแต่ง

- Advertisement -

ออกแบบ รูปภาพ : camel_27

เป็นฝ้าที่ใช้วัสดุเฉพาะมาตกแต่ง เช่น ไม้แท้ ไม้อัด กระจก จะเน้นความสวยงามแต่มาควบคู่กับการที่ต้องดูแลเป็นพิเศษด้วย อย่างฝ้าไม้ อาจจะต้องเคลือบน้ำยาป้องกันปลวก นิยมใช้ในบริเวณชายคา ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก มีราคาที่ค่อนข้างสูงเพราะเป็นฝ้าที่ต้องพิถีพิถันในการออกแบบและติดตั้ง

2.ฝ้าเพดานฉาบเรียบ

ออกแบบ รูปภาพ :PT Home

เป็นฝ้าเพดานที่ใช้วัสดุแผ่นยิปซั่มมาตัดแต่งและประกอบเข้ากับโครงหลังคา สามารถตัดแต่งรูปทรงได้ตามต้องการ โดยปกติจะเรียกชื่อตามลักษณะของการออกแบบ เช่น ฝ้าหลุม ฝ้าซ่อนไฟ ฝ้าประดับ เป็นต้น ใช้ได้กับทุกห้องและนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะติดตั้งง่ายกว่าฝ้าเพดานตกแต่ง ราคาจึงไม่สูงเท่ากับฝ้าเพดานตกแต่ง

3.ฝ้าเพดานทีบาร์ 

รูปภาพ : Tin iHome108

 

มีลักษณะเป็นโครงคร่าวคว่ำเป็นรูปตัว T และมีช่องตารางไว้สำหรับวางแผ่นยิปซัมปิดทับ แต่ละช่องมีขนาดมาตรฐานอยู่ที่ 60 x 60 เซนติเมตร ติดตั้งง่าย สามารถเปลี่ยนได้ทันทีหากแผ่นยิปซัมชำรุดและยังเปิดตรวจสอบหรือซ่อมแซมงานระบบต่างๆได้ง่าย เหมาะสำหรับทุกห้อง


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save