ทำความรู้จักพื้นไม้ลามิเนต ก่อนนำไปใช้ปูพื้นจริง

-

ไม้ลามิเนตคือไม้สำเร็จรูปที่นำแผ่นลามิเนตลายไม้มารีดให้เข้ากับแผ่นไม้อัด ไม้ลามิเนตถูกนำไปใช้ปูพื้นบ้านหรือออฟฟิสกันเยอะมาก อาจเป็นเพราะไม้จริงนั้นหายากและมีราคาแพง แล้วไม้ลามิเนตก็ใช้ทดแทนไม้จริงได้แถมราคายังถูกกว่าไม้จริงถึง 4 – 5 เท่า ด้วยเหตุผลนี้จึงเป็นที่นิยมก็เป็นได้

รูปภาพ :นายช่างเก๋า โฟกัสเฮ้าส์
เนื้อหา : iHome108

ทำความรู้จักพื้นไม้ลามิเนต ก่อนนำไปใช้ปูพื้นจริง

ข้อดี  มีสีสันให้เลือกเยอะ, สีไม่ซีดจาง, ติดตั้งง่ายและหลังจากติดตั้งเสร็จก็ใช้งานได้ทันที

- Advertisement -

ข้อเสีย  ไม่ถูกกับอากาศร้อน, ไม่ชอบความชื้นและเสี่ยงต่อโดนปลวกแทะกินไม้

การติดตั้ง  ลามิเนตเป็นไม้ที่ปูง่ายมากและปูได้ทุกสภาพพื้นที่ แต่ก็มีสิ่งที่เป็นปัญหาเหมือนกันนั่นคือเสียงแกร็กๆเวลาเดิน วิธีแก้ไขก็ให้หาไม้อัดมารองพื้นก่อน ก็จะทำให้เสียงดังน้อยลง และให้เว้นร่องรอบห้องประมาณ 1 เซนติเมตร หรือต้องสอดพื้นเข้ากับใต้วงกบไม้เพื่อไม่ให้พื้นโก่งตัวหรือยุบตัวค่ะ

การบำรุงรักษา  ไม้ลามิเนตเหมือนกับไม้ปาร์เก้เลยตรงที่ไม่ชอบความชื้น ดังนั้นอย่าให้ไม่โดนความชื้นมากเกินไป ไม่งั้นไม้จะเกิดการบวมได้

ราคา  มีหลายราคาตั้งแต่ตารางเมตรละ 400 – 2,000 บาท


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save