เลือกวัสดุทำรั้วบ้าน แบบไหนดี ?

ส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญในการสร้างบ้าน ด่านแรกที่ผู้คนผ่านไปมาต้องพบเจอ และถือเป็นการแบ่งพื้นที่และปกป้องบ้าน ที่พูดมาทั้งหมด เราไอโฮมร้อยแปด หมายถึง รั้วบ้าน หรือกำแพงบ้าน ทุกวันนี้เรามีวัสดุก่อสร้างที่เรานำมาสร้างได้หลากหลาย วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆไปชมกัน

ผลงาน รูปภาพ : Succeed Design เพจ กันสาด ต่อเติม สร้างบ้าน
เนื้อหา : iHome108

เลือกวัสดุทำรั้วบ้านแบบไหนดี

รั้วไม้


เป็นรั้วที่ให้ความสวยงาม รู้สึกอบอุ่น โปร่งสบาย แต่ก็ค่อนข้างดูแลยากเพราะไม้เมื่อโดนแดดหรือฝนก็จะผุ บวมและสียังซีดอีกด้วยแต่หากอยากได้ไม้มาทำรั้วจริง การเลือกใช้ไม้เทียมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเพราะจะดูแลง่ายกว่าไม้แท้

รั้วเหล็ก 

เรียกได้ว่าเป็นรั้วแบบพื้นฐานที่คนนิยมใช้กันมากที่สุด อาจเพราะมีวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ดูแลง่าย รั้วที่ทำจากเหล็กนั้นนอกจากจะดูเรียบง่ายแล้วยังสามารถดัดแปลงให้เป็นรูปร่างต่างๆตามที่ต้องการได้อีกด้วย

รั้วอิฐ 

เป็นวัสดุที่มีราคาถูก การก่อสร้างก็ทำได้ง่ายทำให้ประหยัดทั้งเวลาและเงิน ถึงแม้ว่าอิฐจะมีรูปทรงที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าธรรมดาแต่ก็สามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับกำแพงได้เป็นอย่างดี การเลือกใช้อิฐมอญสีส้มจะให้ความรู้สึกสวยงาม แต่ถ้าเลือกใช้อิฐบล็อกธรรมดาก็ให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย สะอาดตา แต่ข้อเสียคือมีความบอบบาง แตกร้าวได้ง่าย

รั้วต้นไม้

ผลงาน & รูปภาพ : Prom Duangkai

  เหมาะกับคนที่รักธรรมชาติที่สุด สีเขียวของใบไม้ทำให้บรรยากาศดูสดชื่น สร้างความเป็นส่วนตัวได้ดีและไม่ทำให้อึดอัด การใช้วัสดุอื่นๆมาทำรั้วปิดล้อมบ้านให้มิดชิดอาจทำให้รู้สึกอึดอัดได้แต่ไม่ใช้กับรั้วต้นไม้แน่นอน แต่ข้อเสียคือต้องดูแลมากกว่ารั้วอื่นๆเป็นพิเศษนั่นเอง

ตัวอย่างที่เรายกมาให้เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 เพือนๆสามารถออกแบบรั้วบ้าน แบบผสมผสานรวมกันได้ แล้วแต่ความชอบที่จะออกแบบ และงบประมาณ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save