Homeข่าวธอส.ผุดสินเชื่อบ้าน ผ่อน 70 ปี ส่งต่อลูกผ่อนได้ เงินเดือน 10,000 บาท กู้ได้ 1 ล้าน ช่วยคนรายได้น้อยให้มีบ้าน

ธอส.ผุดสินเชื่อบ้าน ผ่อน 70 ปี ส่งต่อลูกผ่อนได้ เงินเดือน 10,000 บาท กู้ได้ 1 ล้าน ช่วยคนรายได้น้อยให้มีบ้าน

-

ข่าวดีสำหรับเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เรามีข่าวดีจากทาง ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เตรียมมาตรการช่วยคนรายได้น้อยให้มีบ้าน สินเชื่อทูเจน ผ่อนนาน 70 ปี เงินเดือน 10,000 บาท กู้ได้ 1 ล้าน ช่วยคนรายได้น้อยให้มีบ้าน คาดยื่นกู้ได้ปลายปี 63

วันที่ 8 กันยายน 2563 นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธนาคารได้เตรียมมาตรการสินเชื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย หรือ “ทูเจน” (Two Gen’s) วงเงิน 1 หมื่นล้านบาท โดยจะนำเสนอต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง คนใหม่, ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และคณะกรรมการธนาคาร พิจารณาเห็นชอบ คาดว่าจะเปิดให้ยื่นกู้ได้ภายในสิ้นปี 2563

หลักการเบื้องต้นของสินเชื่อทูเจน

ปล่อยกู้ในอายุสัญญานาน 70 ปี จากปกติ 30-40 ปี เพื่อลดภาระค่างวดให้ลูกค้า

วงเงินยื่นกู้

– หากต้องการกู้ 1 ล้านบาท ต้องมีเงินเดือนสุทธิ 1 หมื่นบาท
– ค่างวดต่อเดือนคาดว่าอยู่ที่ 3-4 พันบาท
– กู้ได้สูงสุดรายละ 5 ล้านบาท ดอกเบี้ยคงที่ 3 ปีแรก อัตราต่ำสุดในตลาด แต่จะไม่ต่ำกว่าปัจจุบันของ ธอส. ที่ 1.99%

หลักการพิจารณาอนุมัติ

จะพิจารณารายได้จากผู้กู้หลักก่อน เช่น บิดา มารดา จากนั้นจึงพิจารณาผู้กู้ร่วมที่บรรลุนิติภาวะ เช่น บุตรที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี จะต้องเป็นผู้รับหน้าที่ผ่อนชำระหลังผู้กู้หลักเกษียณ โดยแนวทางนี้จะทำให้ผู้มีรายได้น้อยมีบ้านง่ายขึ้น

นายฉัตรชัย เผยว่า มาตรการนี้เป็นทางเลือกให้ได้บ้านเร็วขึ้น แต่ต้องเข้าใจว่ายิ่งผ่อนนาน ภาระดอกเบี้ยเมื่อเทียบเงินต้นก็จะสูงตามไปได้ แต่ถ้าลูกหนี้มีศักยภาพก็สามารถปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อลดภาระดอกเบี้ย ปรับลดงวดผ่อนชำระลงได้ในอนาคต

ที่มา เฟซบุ๊ก ธนาคารอาคารสงเคราะห์


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save