พาชม “บ้านสวน”สไตล์ทรอปิคอล ดีไซน์ร่วมสมัย เน้นโล่งโปร่ง ชมวิวสวยๆ ได้รอบทิศทาง

วันนี้เราขอพาทุกๆ คนไปชม “บ้านสวน” สไตล์ทรอปิคอล ดีไซน์ร่วมสมัย กลิ่นอายแบบบ้านชนบท เน้นโล่งโปร่ง สามารถชมวิวสวยๆ ได้รอบทิศทาง บรรยากาศเหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ ซึ่งเป็นบ้านของทางคุณพงศ์สยาม และคุณอุราลักษณ์ ชูติวัตร ตั้งอยู่บ้านห้วยทราย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ออกแบบและก่อสร้างโดยคุณสัญญา เทียนสว่าง บอกเลยว่าเป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่มีความโดดเด่นด้วยศิลปะ วัฒนธรรม และน่าอยู่ไม่แพ้บ้านสไตล์อื่นๆ

แบบบ้านสองชั้นสไตล์ทรอปิคอล

บ้านสวนออกแบบและก่อสร้างโดย : คุณสัญญา เทียนสว่าง
เรียบเรียงโดย : iHome108

บ้านสวนบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูน-ครึ่งไม้ ยกใต้ถุนสูง โดยมีพื้นที่ใช้สอย 400 ตารางเมตร ภายในบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โซนห้องรับแขก ห้องครัวขนาดเล็กบริเวณชั้นบน ครัวไทยและห้องซักล้างชั้นล่าง และพื้นที่รับประทานอาหาร มีพื้นที่นั่งเล่นแบบ Open Air สามารถนั่งรับลมชิลล์ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

บ้านสวน บ้านสวนตัวบ้านถูกออกแบบสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เน้นการออกแบบให้ประหยัดพลังงาน จึงทำให้บรรยากาศของบ้านดูโล่งโปร่ง อากาศถ่ายเทสะดวก และมีลมพัดผ่านได้ตลอดเวลา สัมผัสกับบรรยากาศภายนอกที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

บ้านสวน บ้านสวนแรงบันดาลในในการออกแบบบ้านหลังนี้ มาจากทางเจ้าของบ้านมีความต้องการทำเป็นปลูกสวนทุเรียน เนื่องจากทางเจ้าบ้านเป็นคนภาคใต้ ต้องการอยากจะมีบ้านสวนเอาไว้เพื่อพักผ่อนในวัยเกษียณ และในอนาคตแพลนเอาไว้ว่าอยากจะขายทุเรียน จึงเกิดเป็นบ้านหลังนี้ที่ชื่อว่า “บ้านสวนทุเรียนแม่ริม” ขึ้นมานั่นเอง


บ้านสวน บ้านสวน .บ้านสวน บ้านสวน .บ้านสวน บ้านสวน .บ้านสวน บ้านสวน บ้านสวน .บ้านสวน บ้านสวน บ้านสวน .บ้านสวน บ้านสวน บ้านสวน .บ้านสวนสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านสวน หรือบ้านพักตากอากาศอยู่ แอดมินขอนำเสนอตัวอย่างบ้านหลังนี้เลยค่ะ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่มากๆ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายแก่ผู้อยู่อาศัย ตกแต่งได้มีความลงตัวสุดๆ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณคุณสัญญา เทียนสว่าง และทีมงาน ที่ได้ร่วมแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ในครั้งนี้ด้วยค่ะRelated Posts:

647,670FansLike

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save