ไอเดีย การจัดสวนป่า (Tropical Rain Forest) สวยเย็นสบาย ใกล้ชิดน้ำตก ลำธาร

อีกหนึ่งสไตล์จัดสวนที่คนรักธรรมชาติสีเขียวเย็นสบายหลงรัก นั้นคือสวนป่าในเมือง  ที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไปชมกันวันนี้ สวนสีเขียว สายน้ำไหลรินเหมือนยกป่าเข้ามาไว้รอบบ้าน แบบป่าเขตร้อนชื้น (Tropical Rain Forest) โดยเราจะพาเพื่อนๆปชมบ้านสวยๆรอบบ้านหลังนี้ เราจะพาไปชมสวนพรรณไม้สวย และน้ำตกจำลอง ลำธารไหลริน

การจัดสวนป่าในเมือง 

รูปภาพ & ผลงาน : คุณปอนด์  จากทาง “ผลิใบการ์เด้น
บทความ : iHome108.com

การจัดสวนป่า (Tropical Rain Forest) มีน้ำตกจำลอง ลำธาร ลานสวนที่ผสมสานลงตัว โดยราเอาผลงานการออกแบบจัดสวน ของคุณปอนด์  จากทาง “ผลิใบการ์เด้น”  มาให้เพื่อนๆชมเป็นแนวทาง

โดยเจ้าของผลงาน คุณปอนด์ เล่าเรื่องราวสวนนี้ว่า

“เดิมพื้นที่ตรงนี้เป็นสวนป่าในร้านอาหารอยู่แล้ว เรามารื้อทุบทำใหม่ เนื่องจากสวนเดิมไม่สามารถใช้ประโยชน์พื้นที่ในสวนได้ เราเพิ่มขนาดบ่อ และวางตำแหน่ง น้ำตก ลำธาร ใหม่ ให้มีพื้นที่สำหรับสร้างเรือนพักผ่อนหลังเล็ก”

มีพื้นที่ทางเดินโล่งสำหรับวางโต๊ะอาหารได้หลายชุด เราใช้พรรณไม้ และหินฟองน้ำที่มีอยู่เดิม ในการตกแต่ง เพื่อประหยัดงบ นับว่าเป็นสวนที่เจ้าของบ้านได้มีส่วนร่วมตั้งแต่ร่างไอเดียยันปลูกต้นไม้เลยค่ะ


ที่เห็นหน้าลิ้นน้ำสูงตรงกลางนั้นก็มาจากความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้านเช่นกัน พวกเราคิดว่าสวนรอบนี้น่าจะออกมาถูกใจและตรงความต้องการเจ้าของสุดแล้วค่ะ

ผลงาน: สวนป่า
สถานที่: พุทธมณฑลสาย3
ขนาด: บ่อ 20ตัน ลำธารยาว 8 ม. น้ำตกสูง 2 ม.

เพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด สนใจติดต่อ
Facebook: https://www.facebook.com/nattaporn.bunna
เพจ : ผลิใบการ์เด้น ออกแบบจัดสวน


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save