ไอเดีย การจัดสวนสไตล์ทรอปิคอล ( Tropical garden ) เน้นดูเเลง่ายๆ By ทิวา อ่อนสุวรรณ

-


เชื่อว่าเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดหลายๆท่าน ชอบในสวนแบบให้บรรยากาศของป่าในเขตอากาศร้อนชื้น หรือที่เราเรียกกันว่า การจัดสวนสไตล์ทรอปิคอล ( Tropical garden ) แต่กังวนเรื่องการดูแลรักษาสวน ที่มีพรรณไม้และพื้นที่รอบๆสวน ถ้าเพื่อนๆมีความกังวนเรื่องนี้ ลองดูตัวอย่างสวนที่เราเอามาให้ชมเป็นแนวทางวันนี้ กับสวนที่ออกแบบและจัดสวนให้ดูแลง่าย เราไปชมไอเดียนี้กัน

รูปภาพ & ผลงาน : Tong Landscape
บทความ : iHome108.com

ผลงานการจัดสวนสไตล์ทรอปิคอลสวยๆสวนนี้ เป็นผลงานการออกแบบจัดสวนของทาง คุณทิวา อ่อนสุวรรณ จากทาง Ayothaya Landscape ที่เนรมิตสวนป่าเขตร้อนขึ้นมา เน้นดูแลง่าย แต่ร่มรื่น สยายสายตา

สวนนี้ออกแบบให้เป็นสวนทรอปิคอล เป็นสวนที่เน้นดูเเลง่ายๆ เลยเลี่ยงที่ใช้สนามหญ้า ส่วนทางเดินทำเป็นหินเทียมเลียนเเบบธรรมชาติ อยากให้เดินเข้าสวนเหมือนต้นไม้เป็นซุ้มคล้ายๆมุดอุโมง

มีน้ำตกบ่อปลาเล็กๆในสุดด้านในของสวน พร้อมติดระบบพ่นหมอกเบาๆเพิ่มความชุ่มชื้น

- Advertisement -

ใช้หินเทียมเลียนเเบบธรรมชาติ  ปูทางเดินแผ่นใหญ่ๆ

.

สวนแสนร่มรื่น และให้บรรยากาศสดชื่นสวนนี้ จัดที่ อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สวนเนื้อที่ใหญ่ 200 ตารางเมตร ทำให้ดูแลง่าย และโปร่งโล่ง และไม่รกสายตา ไม่ต้องกลัวเรื่องแขกไม่ได้รับเชิญ เช่น งู ตะขาบ สัตว์มีพิษ

เพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด สนใจติดต่อได้ที่

Facebook : รับออกแบบ จัดงานภูมิทัศน์ – Ayothaya Landscape
Tel : 092 684 9835


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save