ไอเดีย การจัดสวนทรอปิคอล-อังกฤษ ที่ร่มรื่น สบายสายตา ดีต่อหัวใจ

-


ด้วยอากาศบ้านเราเนี้ย ร้อนตลอดปี มีหนาวบ้าง และฝน แต่ทั้งหมดก็คงไม่มีเวลาช่วงไหนนาน เท่าร้อน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาเว็บ iHome108 ไปชมไอเดียการจัดสวนป่า สวนทรอปิคอล (Tropical Garden) และสวนสวยหวาน สวนอังกฤษ (English Garden) ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวในสวนบ้านหลังเดียวกัน

โดยเราขอพาเพื่อนๆไปชมสวนของทาง บ้าน คุณวิศ-คุณปิ่น  ที่เป็นสวยสวย ผลงานจากการออกแบบ และจัดสวนจากทางคุณทินกร ศรีวัฒนะธรรมา จากทางบริษัท สวนสวยแลนด์สเคปน่าสนใจแค่ไหน เราจะพาเพื่อนๆไปชมกัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : คุณทินกร ศรีวัฒนะธรรมา จากทางบริษัท สวนสวยแลนด์สเคป
เจ้าของบ้าน : คุณวิศ -วิศธิฉัตร์ -ปิ่น อลิสา นรเศรษฐีกุล
เนื้อหา : iHome108

บ้าน คุณวิศ-คุณปิ่น นั้นพื้นที่ 130 ตารางวา ทีจัดตามความชอบของเจ้าของบ้านนั้นคือ สวนทรอปิคอล (Tropical Garden) และสวนสวยหวาน สวนอังกฤษ (English Garden) โดยทาง คุณไห ทินกร ศรีวัฒนะธรรมา เลยจัดแบ่งโซนสวยอย่างชัดเจน

- Advertisement -

แปลนสวน

โซนหน้าบ้าน จัดเป็นสวนทรอปิคอล (Tropical Garden)

จากที่มีทางเดินเดิมเป็นสีขาว เลยเพิ่มทางเดินเป็นไม้หมอน และ หินทราย เพิ่มธรรมชาติเข้าไปให้กลมกลืนไปกับสวนน้ำตก 

โซนบ่อเลี้ยงปลา

มีมุมนั่งเล่นทั้งทางระเบียง และ ริมบ่อเลี้ยงปลา และอยู่ท่ามกลางน้ำตกและลำธาร

ต้นไม้ที่นำมาจัดสวนจะเป็นต้นไม้เดิม และเพิ่มพรรณไม่ให้ร่มรื่นแบบสวนป่า แต่ไม่รก สะอาดสบายสายตา ดูแลง่าย

เรามาดูส่วน สวนอังกฤษ (English Garden) จะอยู่ด้านข้างโรงรถ และหลังบ้าน ซึ่งแสงจะค่อนข้างน้อย ทำให้ผสมผสานกับพรรณไม้ในสวนหน้าบ้านแบบสวนทรอปิคอล

คลิปรายละเอียดสวนสวยๆ สวนนี้ รายละเอียด ครบ

เพื่อนๆสนใจผลงาน ติดต่อสอบถามได้ที่

บริษัท สวนสวย แลนด์สเคป จำกัด  899/105 ถนนอ่อนนุช ประเวศ กรุงเทพ 10250
โทร 0816388419 ,0-2328-8612
เว็บ suansuay.co.th

 

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save