ไอเดีย การปูพื้นสวน ใช้บล็อกปูพื้นหรือแผ่นพื้นคอนกรีต สวย เท่ มีเสน่ห์ By โจ พันธุ์ไม้ นครนายก

-

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด วันนี้เรานำเสนอเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 เกี่ยวกับเรื่องราวการจัดสวนสวยๆ  โดยเราขอพาเพื่อนๆชาวเว็บไปพบกับ การใช้บล็อกปูพื้นหรือแผ่นพื้นคอนกรีต ก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับพื้นที่มีลักษณะยุบได้ง่าย เช่นบ้านจัดสรร ที่มีการถมดินได้ไม่นานก็ปลูกสร้างบ้านเลย ทำให้ดินทรุด ได้เร็ว

ตัวอย่างบทความนี้ เราเน้นเรื่องพื้นสวนกลางแจ้งรอบๆบ้าน ทรงโมเดิร์น รูปทรงทันสมัยสไตล์โมเดิร์น จากคนจัดสวนมืออาชีพโจ พันธุ์ไม้ นครนายกน่าสนใจแค่ไหน เราไปชมกัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :โจ พันธุ์ไม้ นครนายก ต้นไม้จัดสวน ริมรั้ว ไทรเกาหลี โมก แก้ว ข่อย www.tonmai2jo.com
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย การปูพื้นสวน ใช้บล็อกปูพื้นหรือแผ่นพื้นคอนกรีต สวย เท่ มีเสน่ห์ By โจ พันธุ์ไม้ นครนายก


ถ้าใช้วัสดุปูพื้นอื่นๆ เช่น เทปูนปูกระเบื้อง หินล้าง ทรายล้าง ที่ต้องมีการเทพื้นคอนกรีตก่อนติดตั้งนั้น เมื่อพื้นยุบตัวไม่สม่ำเสมอจะเกิดการแตกร้าว การแก้ไขจะต้องทุบรื้อพื้นเดิมทิ้งทั้งหมด ก่อนและเทพื้นคอนกรีตอีกครั้งจึงค่อยติดตั้งวัสดุปิดผิวใหม่ ซึ่งนับว่ายุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูงกว่ามาก และใช้เวลาแก้ไขหลายวัน

แต่ถ้าเลือกปูบล็อกปูพื้นหรือแผ่นพื้นคอนกรีตสามารถรื้อ บางจุดบางตำแหน่งที่ยุบ แล้วปรับระดับด้วยทรายและนำบล็อกชุดเดิมมาปูใหม่ได้ โดยไม่ต้องเสียค่ารื้อ และใช้เวลาแก้ไขน้อยกว่ามาก  พื้นคอนกรีต ลายลอนดอน เปลี่ยนจากพื้นดินเละๆเป็นพื้นทางเดินสวยๆ

แผ่นพื้น SCG รุ่น London ทำการปูสลับสีลายหมากรุก โดยการปูบนทรายบดอัด ก่อนลงทรายปูแผ่นใยสังเคราะห์ “Geotextile” แยกชั้นดินกับทราย กันวัชพืช

งานปูแผ่นพื้น scg ทำให้บ้านดูกว้างขึ้น เดินได้สะดวก ดูสะอาด มีพื้นสนามโล่งๆ

ถ้าเพื่อนๆสนใจผลงาน ติดต่อสอบถามได้ที่

โจ พันธุ์ไม้ นครนายก 

E-mail : chumphon.onjoy@gmail.com

โทร 086-832-7969 คุณโจ

https://line.me/R/ti/p/%40joe8333 (กดลิ้งค์คุยไล)
LineID ; @joe8333 (อย่าลืมใส่@)
ส่งข้อความใน inbox  เพจ ต้นไม้จัดสวน ริมรั้ว ไทรเกาหลี โมก แก้ว ข่อย www.tonmai2jo.com
เว็บ www.tonmai2jo.com


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike