เคล็ดลับการ เก็บโหระพา ไว้ใช้ได้นาน และการชำก้านไว้ปลูก ง่ายๆ

-

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไปชมเคล็ดลับการเก็บรักษา เก็บโหระพา ไว้ใช้ได้นาน เคล็ดลับเทคนิคจากทางคุณJarunee Kerdsawat ที่นำทั้งเคล็ดลับ เวลาเรามีโหระพา เยอะๆ ใช้ไม่ทัน เราเก็บไว้ใช้เวลจำเป็น เช่นไม่มีเวลาไปตลาด ต้องใช้เวลาดึกๆ เราไปชมไอเดียกัน

รูปภาพ / เนื้อหา : Jarunee Kerdsawat

โหระพาที่ปลูกเองทานไม่ทัน หรือซื้อมาแล้วใช้ไม่ทัน ให้ล้าง เด็ดใบ ลวกน้ำเดือด สัก 10วิ (อย่าลวกทีละเยอะเกินไป น้ำจะไม่เดือด) ตักขึ้น น็อคด้วยน้ำเย็น สะเด็ดน้ำ แยกเป็นกลุ่มๆ ขนาดพอใช้ต่อครั้ง แล้ววางใส่ถาดแช่ฟรีซ ถ้าแข็งแล้ว เก็บใส่ถุง หยิบใช้ได้เป็นก้อนๆ

ส่วนก้านที่เหลือ อย่าทิ้ง แช่น้ำ เปลี่ยนน้ำทุกวัน 7วัน รากงอก จะได้ต้นกล้าไปปลูกแบบไม่ต้องหว่านกล้าเลย

- Advertisement -

การเก็บแบบนี้ผักจะยังคงมีกลิ่นหอมและเขียวสวย ถ้าแช่แข็งเลยสดๆผักดำหมดจ้า


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save