เลือกซื้อตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะกับบ้านดี

ตู้เย็นถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เปลืองไฟอยู่มากเหมือนกัน เพราะมีการเปิดปิดบ่อย เฉลี่ยแล้วเราเปิดปิดตู้เย็นกันวันละ 20 ครั้ง ถ้าคิดเป็นปีก็ 8,000 ครั้งเลยทีเดียว แต่หากเราฉลาดคิดฉลาดเลือกสักนิดก็จะได้ตู้เย็นที่มีคุณภาพเหมาะสมกับการใช้งานของเรา แถมยังช่วยประหยัดไฟฟ้าได้อีกด้วย

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

การเลือกซื้อตู้เย็นที่ดีควรเลือกที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ติดที่ตู้เย็นเพราะฉลากนี้เป็นการการันตีในเรื่องของการประหยัดไฟ และตู้เย็นควรจะละลายน้ำแข็งในตู้ได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่ปล่อยให้น้ำแข็งจับตัวกันเป็นก้อนมากเพราะจะทำให้ตู้เย็นทำงานหนักและเปลืองไฟ


ส่วนใครที่ลังเลว่าจะเอาตู้เย็นประตูเดียวหรือสองประตูนั้น เราขอแนะนำว่าให้ซื้อตู้เย็นแบบประตูเดียวจะดีกว่า เพราะตู้เย็นที่มีสองประตูมีท่อน้ำยาทำความเย็นที่ยาวและใช้คอมเพลสเซอร์ขนาดใหญ่ จึงกินไฟมากกว่าตู้เย็นประตูเดียว

สิ่งที่ต้องคิดอีกอย่างในการซื้อตู้เย็นเข้าบ้านนั่นก็คือให้คำนวณสมาชิกในครอบครัวก่อนเพื่อจะได้ตู้เย็นตามขนาดที่เหมาะสมกับจำนวนคนในครอบครัว โดยให้ขนาด 2.5 คิวต่อสมาชิก 2 คนแรก แล้วค่อยเพิ่ม 1 คิวต่อ 1 คน และควรเลือกตู้เย็นที่ใช้ระบบไฟฟ้าขนาด 220 – 330 โวลต์เท่านั้น เพื่อให้เหมาะกับการใช้ไฟฟ้าในบ้านของเรา

นี่ก็เป็นวิธีเลือกตู้เย็นแบบง่ายๆ ที่จะช่วยให้เพื่อนๆประหยัดค่าใช้จ่ายและประหยัดเงินค่าไฟฟ้าไปได้เยอะทีเดียว


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save