วาง “ตู้เย็น” ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย และ เลือกสีอะไรให้ถูกโฉลก

-

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด วันนี้เราเอาเรื่องราวเครื่องใช้ไฟ้าจำเป็นในบ้าน มาเล่าสู่เพื่อนๆกัน วันนี้เราหยิบเอาเรื่องราวของ “ตู้เย็น” ที่มีการนำศาสตร์ฮวงจุ้ยมาใช้ในการวาง ตามมุมต่างๆของบ้าน เราไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

วางตู้เย็นให้ถูกหลักฮวงจุ้ยและเลือกสีอะไรให้ถูกโฉลก

ไม่วางตู้เย็นในห้องนอน  เพราะจะมีแต่อุปสรรค ไม่มีความก้าวหน้าและไม่มีความสำเร็จในหน้าที่การงาน


ไม่วางตู้เย็นตรงกับประตู  ไม่ว่าจะวางตู้เย็นในห้องนั่งเล่นหรือห้องครัว ไม่ควรจะให้ตู้เย็นอยู่ตรงกับประตูห้องเด็ดขาด เพราะจะทำให้การหมุนเวียนของพลังชี่ติดขัด ทำให้เก็บเงินไม่อยู่ ต้องมีเรื่องให้ใช้จ่ายตลอดแต่หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ก็ให้แก้ไขโดยการนำเหรียญจีนโบราณ 5 จักรพรรดิไปแขวนไว้เหนือประตู ก็จะป็นการขับไล่พลังร้ายออกไปและให้โชคลาภเข้ามาแทน

ไม่วางตู้เย็นใกล้กับเตา  ตู้เย็นอยู่ในกลุ่มธาตุโลหะ เตาอยู่ธาตุไฟ จึงไม่ควรวางของสองสิ่งนี้ใกล้กันหรือให้อยู่ตรงข้ามกัน เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้คนในบ้านไม่สงบสุข มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน ส่วนการจัดวางตู้เย็นที่ดีนั้นควรจะวางเตา ตู้เย็นและอ่างล้างจานให้เป็นรูปสามเหลี่ยมจะดีกว่าเพื่อลดการขัดแย้งในครอบครัว

ไม่วางของบนตู้เย็น  ไม่ว่าจะไมโครเวฟหรือเตาอบเพราะเป็นการขัดการไหลเวียนของกระแสลมที่เชื่อมโยงกับสุขภาพ

เลือกสีอะไรให้ถูกโฉลกดี?

สีขาวและสีเงินเป็นสีแห่งความบริสุทธิ์และสุขลักษณะที่ดี นอกนี้ก็มีสีขาวมุกและสีเบจก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน แต่สีที่ควรหลีกเลี่ยงเลยคือสีแดง เพราะสีแดงจัดอยู่ในกลุ่มธาตุไฟจะส่งผลให้เกิดความขัดแย้งภายในบ้าน


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike