วาง “ตู้เย็น” ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย และ เลือกสีอะไรให้ถูกโฉลก

-

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด วันนี้เราเอาเรื่องราวเครื่องใช้ไฟ้าจำเป็นในบ้าน มาเล่าสู่เพื่อนๆกัน วันนี้เราหยิบเอาเรื่องราวของ “ตู้เย็น” ที่มีการนำศาสตร์ฮวงจุ้ยมาใช้ในการวาง ตามมุมต่างๆของบ้าน เราไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

วางตู้เย็นให้ถูกหลักฮวงจุ้ยและเลือกสีอะไรให้ถูกโฉลก

ไม่วางตู้เย็นในห้องนอน  เพราะจะมีแต่อุปสรรค ไม่มีความก้าวหน้าและไม่มีความสำเร็จในหน้าที่การงาน

- Advertisement -

ไม่วางตู้เย็นตรงกับประตู  ไม่ว่าจะวางตู้เย็นในห้องนั่งเล่นหรือห้องครัว ไม่ควรจะให้ตู้เย็นอยู่ตรงกับประตูห้องเด็ดขาด เพราะจะทำให้การหมุนเวียนของพลังชี่ติดขัด ทำให้เก็บเงินไม่อยู่ ต้องมีเรื่องให้ใช้จ่ายตลอดแต่หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ก็ให้แก้ไขโดยการนำเหรียญจีนโบราณ 5 จักรพรรดิไปแขวนไว้เหนือประตู ก็จะป็นการขับไล่พลังร้ายออกไปและให้โชคลาภเข้ามาแทน

ไม่วางตู้เย็นใกล้กับเตา  ตู้เย็นอยู่ในกลุ่มธาตุโลหะ เตาอยู่ธาตุไฟ จึงไม่ควรวางของสองสิ่งนี้ใกล้กันหรือให้อยู่ตรงข้ามกัน เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้คนในบ้านไม่สงบสุข มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน ส่วนการจัดวางตู้เย็นที่ดีนั้นควรจะวางเตา ตู้เย็นและอ่างล้างจานให้เป็นรูปสามเหลี่ยมจะดีกว่าเพื่อลดการขัดแย้งในครอบครัว

ไม่วางของบนตู้เย็น  ไม่ว่าจะไมโครเวฟหรือเตาอบเพราะเป็นการขัดการไหลเวียนของกระแสลมที่เชื่อมโยงกับสุขภาพ

เลือกสีอะไรให้ถูกโฉลกดี?

สีขาวและสีเงินเป็นสีแห่งความบริสุทธิ์และสุขลักษณะที่ดี นอกนี้ก็มีสีขาวมุกและสีเบจก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน แต่สีที่ควรหลีกเลี่ยงเลยคือสีแดง เพราะสีแดงจัดอยู่ในกลุ่มธาตุไฟจะส่งผลให้เกิดความขัดแย้งภายในบ้าน


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save