ไอเดีย การติดตั้งระแนงบังแดด ทั้งสวย ได้ประโยชน์ ลดความร้อนให้บ้าน

-


อากาศร้อนๆอย่างเมืองไทย ทั้งแดดแรง อากาศน้องๆทะเลทราย วันนี้ iHome108 จะพาไปพบ ไอเดียการติดตั้งระแนงบังแดด ช่วยบังแดดให้กับบ้านแล้วยังถนอมบ้าน ลดความร้อนให้กับบ้าน และยังเพิ่มความโดดเด่นสวยงามให้กับบ้าน เรารวบรวมเอาตัวอย่างการตกแต่งบ้านด้วยไม้ระแนงมาฝากเพื่อนๆกัน

ผลงาน รูปภาพ :บจก.เรดิไพน์(ประเทศไทย) เพจ ระแนง ซุ้มไม้ พื้นไม้
เนื้อหา : iHome108

การติดตั้งระแนงบังแดด สามารถใช้วัสดุได้หลากหลายเช่น ไม้จริง ไม้เทียม เหล็ก ไวนิล ทำได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน แนวทางในการติดตั้งบังแดด ฝน และเพิ่มแสงเงาให้กับบ้าน เพียงแค่นี้ก็จะทำให้บ้านไม่โดนการรับแสงแดดแบบตรงๆ แถมยังได้ความสวยงามจากระแนงบังแดดอีกด้วย

- Advertisement -

เคล็ดลับในการติดตั้งระแนงบังแดด

การติดตั้งระแนงบังแดดแนวตั้ง

เหมาะสำหรับติดทางทิศตะวันตกและทิศตะวันออกของบ้าน เนื่องจากตรงบริเวณนั้นแสงแดดส่องมาไม่สูงมากนัก การวางแบบแนวตั้งจึงบังแสงได้ดีกว่า โดยเฉพาะทิศตะวันตกจะมีแดดช่วงเย็นร้อนกว่าช่วงเช้า ดังนั้นควรติดระแนงบังแดดแนวตั้งโดยทำมุมของแผ่นระแนงประมาณ 30 องศากับระนาบของผนังบ้าน

การติดตั้งระแนงบังแดดแนวนอน

เหมาะสำหรับติดทางทิศเหนือและทิศใต้ เนื่องจากแสงแดดส่องลงมาจากด้านบน การวางระแนงแนวนอนจะป้องกันแสงแดดได้ดีกว่า โดยเฉพาะทิศใต้ที่จะมีแดดส่องมากกว่าทิศเหนือ ดังนั้นควรติดระแนงบังแดดให้ทำมุมประมาณ 37 องศาขึ้นไป ส่วนทิศเหนือให้ทำมุมขอบล่าง 10 องศาขึ้นไป

สนใจขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร 02-195-7790-2 หรือ 092-442-8266 , 081-937-1113

โทร 02-195-7790-2 อัตโนมัติ 3 คู่สาย

Line ID : @radipine

เว็บ www.radipine.com

เพจ ระแนง ซุ้มไม้ พื้นไม้


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save