ทำความรู้จักบ้านน็อคดาวน์ พร้อมข้อดีข้อเสีย

-

“บ้านน๊อคดาวน์” หรือ Finished Home เป็นบ้านสมัยใหม่สร้างขึ้นด้วยวัสดุสำเร็จรูป ไม่มีคานและเสาในการรับน้ำหนักบ้านแต่ใช้ผนังบ้านสำเร็จรูปมาต่อรวมกันเพื่อรับน้ำหนักของตัวบ้าน และกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ซึ่งความนิยมของมันไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยเท่านั้นเพราะมันถูกสร้างและใช้งานมานานแล้วในประเทศญี่ปุ่นและบางประเทศในแถบยุโรป บางคนสนใจที่อยากได้บ้านน๊อคดาวน์สักหลัง แต่ก่อนจะถึงขึ้นสร้างบ้านเราไปศึกษาข้อดีและข้อเสียของมันก่อนดีกว่า

ผลงาน ออกแบบ รูปภาพ : ก้องกิจ รุ่งเรืองทรัพย์ จาก :KKR101 น็อคดาวน์ & Home Design

บรรยาย : iHome108

ข้อดี

- Advertisement -

          – ใช้เวลาก่อสร้างน้อย เฉลี่ยแล้วจะก่อสร้างแค่ประมาณ 1 เดือนหรือ 2 สัปดาห์แค่นั้นก็สามารถเข้าอยู่ได้แล้ว

– คุมงบง่าย ไม่บานปลายเหมือนสร้างบ้านทั่วไปและยังมีราคาที่ถูกอีกด้วย

– ลดปัญหาการออกแบบบ้านและไม่ต้องมาคอยดูแลการก่อสร้างจากผู้รับเหมาเหมือนบ้านปกติ

– ไม่ต้องปวดหัวกับการที่ต้องหาช่างเพื่อติดตั้งระบบไฟและระบบน้ำ เพราะบ้านน็อคดาวน์บางหลังมีการเชื่อมต่อไฟฟ้าและน้ำประปาให้อย่างเสร็จสรรพ

ข้อเสีย

          –ต่อเติมบ้านลำมาก โดยเฉพาะระบบน้ำ ระบบไฟ หลังคา วงกบและหน้าต่าง

-ไม่สามารถเลือกวัสดุที่ใช้สร้างบ้านเองได้ เพราะมันถูกผลิตและประกอบขึ้นโดยโรงงาน

-มีขนาดที่เล็ก

-ไม่คงทน หากโดนน้ำ โดนแดด ก็อาจมีปัญหาได้ในระยะยาว

บ้านน๊อคดาวน์ไม่ได้เหมาะกับทุกคนเสมอไป หากใครมีงบประมาณที่จำกัดและชอบอยู่แบบพอเพียงก็เลือกบ้านน๊อคดาวน์ แต่หากต้องการที่อยู่อาศัยที่มั่นคงและสมบูรณ์แบบก็เลือกสร้างบ้านตามปกติ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save