แมลงหวี่ แมลงกวนใจ จะหมดไป ไม่ใช่เรื่องยาก ไร้สารพิษ

แมลงกวนใจ ที่เพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด น่าจะมีความรำคาญตารำคาญใจ ที่จี๊ดๆกวนใจในนั้นก็ต้องมีชื่อว่าเจ้า “แมลงหวี่” เราเอาเทคนิคการไล่แมลงหวี่ ที่เพื่อนๆไล่ได้จากของรอบตัว ที่ไม่ใช่สารพิษ เราไปดูกันว่าใช้อะไรบ้าง เราไปชมกัน

แมลงหวี่

แมลงหวี่ แมลงกวนใจ จะหมดไป ไม่ใช่เรื่องยาก

1.ใบหางนกยูง ว่ากันว่าแมลงหวี่ไม่ชอบกลิ่นของใบหางนกยูง โดยวิธีการให้เราเอาก้านของใบหางนกยูง มาใส่แจกันไว้ตามจุดที่แมลงหวี่ชอบมาตอมเยอะๆ หากแมลงหวี่บินมาตอนหน้าเรา ก็ให้ลองใช้ก้านใบหางนกยูงมาเหน็บไว้ที่หูของเรา รับรองได้ว่าไม่กล้าเข้าใกล้แน่นอน

2.ดอกดาวเรือง ในนำดอกดาวเรืองมาแช่น้ำทิ้งไว้ 1 คืน แล้วเอาน้ำที่แช่ ไปรดตรงบริเวณที่กำเนิดของแมลงหวี่ เช่น ถังขยะ โคนต้นไม้ในสวน เพราะเจ้าแมลงหวี่จะชอบวางไข่ที่บริเวณนั้นๆ


3.กาบมะพร้าวแห้ง นำเอากาบมะพร้าวที่แห้งมาเผาให้เกิดควัน ควันที่เกิดจากการเผานั้น แมลงหวี่จะไม่ชอบเป็นอย่างมาก สังเกตุว่าพอจุดแล้ว แมลงหวี่จะค่อยๆหายไป แต่ก็ต้องพึ่งระมัดระวังเรื่องไฟด้วย

4.มะกรูด นำมะกรูดมาผ่าครึ่ง 10-20 ลูก แล้วใส่ขวดโหล เติมน้ำพอท่วม แช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 อาทิตย์ ค่อยเอาน้ำที่แช่นั้นมาใส่ขวดพ่น นากจากจะช่วยไล่แมลงหวี่แล้ว ยังให้กลิ่นที่หอมอีกด้วย

5.ไพรรู เป็นสมุนไพรที่ไว้ใช้ปรุงอาหาร มีกลิ่นที่แรง ซึ่งแมลงหวี่ไม่ชอบกลิ่นของมัน ให้นำมาวางใกล้ๆกับผลไม้ที่สุกงอม เพื่อดักกลิ่นกันแมลงหวี่ที่ชอบมาตอมผลไม้ได้ดี

6.น้ำส้มสายชู นำน้ำส้มสายชูเทใส่ในแก้ว จากนั้นให้เอาพลาสติกใสมาปิดปากแก้วแล้วใช้ยางรัด เจาะรูเล็กๆบนพลาสติก หลายๆรู เพื่อเป็นกับดักให้แมลงหวี่บินเข้าไปในนั้น


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save