กำจัดปัญหากวนใจ กับกองอึสุนัขหน้าบ้าน

-

ปัญหาที่หลายๆบ้านพบเจอ ตื่นเช้ามาพบกองอึสุนัข น้องหมาบ้านใครปล่อยมา หมาจรจัด หรือหาที่มาที่ไปไม่ได้ มาทิ้งระเบิดไว้หน้าบ้าน สร้างปัญหาให้เจ้าของบ้าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด ไปพบกับวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ว่าจะทำยังไงได้บ้าง

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

กำจัดปัญหากวนใจกับกองอึสุนัขหน้าบ้าน

 1. นำขวดพลาสติกใสไปตั้ง ให้นำขวดพลาสติกใสขนาด 1 ลิตรใส่น้ำไปตั้งบริเวณที่สุนัขเคยไปถ่าย สุนัขเมื่อมันเห็นเงาตัวเองมันจะคิดว่าเป็นสุนัขตัวอื่น ซึ่งมันเป็นปกติของสุนัขที่จะไม่ถ่ายบริเวณที่มีสัตว์อื่นอยู่นั่นเอง
 2. ติดกระจกเงาสะท้อน อย่างที่บอกไปว่าสุนัขไม่ชอบมาทำธุระในบริเวณที่มีสัตว์ตัวอื่นอยู่ แต่หากใช้วิธีตั้งขวดน้ำพลาสติกใสแล้วยังไม่ได้ผล ก็ให้หากระจกติดไว้ตรงหน้าบ้านมุมต่ำเลยค่ะ รับรองเลยว่าสุนัขไม่มาทำธุระอีกแน่ๆ
 3. โรยพริก เนื่องจากพริกมีกลิ่นที่ฉุนจึงสามารถป้องกันสุนัขให้มาทำธุระที่หน้าบ้านได้ดี โดยการทำความสะอาดบริเวณที่สุนัขชอบมาทำถ่ายให้สะอาดก่อน จากนั้นนำพริกป่นหรือพริกไทยมาโรยไว้ตรงบริเวณนั้น
 4. ใช้แอมโมเนีย ทำความสะอาดหน้าบ้านด้วยแอมโมเนีย จากนั้นนำแอมโมเนียไปหยดไว้ตรงบริเวณที่สุนัขชอบมาถ่าย เพียงแค่ได้กลิ่นมันก็เดินหนีไปแบบง่ายๆแล้วล่ะค่ะ
 5. ป้ายจาระบี เป็นที่รู้กันว่าจาระบีมีกลิ่นฉุนรุนแรงขนาดไหน ฉะนั้นก็แค่นำจาระบีมาป้ายไว้ตรงที่สุนัขชอบมาถ่าย มันก็จะไม่อยากมาหน้าบ้านเราอีก
 6. ให้อาหารมันตรงนั้นซะเลย สุนัขจะไม่กินอาหารตรงที่มันถ่ายเด็ดขาด เราก็แค่ทำความสะอาดพื้นให้เรียบร้อยแล้วนำอาหารไปวางไว้ตรงที่มันถ่ายซะเลย แค่นี้มันก็จะไม่มาถ่ายหน้าบ้านเราอีกต่อไป

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save