เลือกสีบ้านที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ

-

ถ้าเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 กำลังศึษาไอเดียการตกแต่งบ้าน ในรายละเอียดส่วนต่างๆ การตกแต่งบ้านให้สวยงามไม่ใช่แค่เรื่องของโครงสร้างหรือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น การเลือกใช้สีทาบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้บ้านดูสวยงาม เราไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าโทนสีแต่ละสีจะช่วยให้บ้านดูสวยงามได้ยังไง

รูปภาพ :ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา
เนื้อหา : iHome108

เลือกสีบ้านที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ

1. สีแดง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความจำเจ การเปลี่ยนมาใช้สีเข้มแบบสีแดงก็ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูรื่นเริง สนุกสาน แถมบ้านยังดูโดดเด่นไปอีกแบบหนึ่ง


 

2. สีชมพู ทำให้บ้านดูหวาน น่ารัก แปลกตาและยังให้ความรู้สึกที่ร่มเย็นอีกด้วย

3. สีเหลือง สำหรับบ้านสไตล์คันทรี่ ไม่ควรจะพลาดสีนี้เด็ดขาด หรือใครที่อยากให้บ้านมีบรรยากาศที่ดูโดดเด่น ร้อนแรง สีเหลืองก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

4. สีเบจ เป็นโทนสีที่ดูอ่อนโยน สบายตา เหมาะกับทุกห้อง ยิ่งถ้ามีประตูบ้านบานใหญ่และปลูกต้นไม้เล็กๆหน้าบ้าน ก็ทำให้บ้านดูหรูหราขึ้น

5. สีดำสลับขาว เป็นโทนสีธรรมดาที่ช่วยให้บ้านดูโดดเด่น แต่ยิ่งนำสีที่ธรรมดาสองสีมาผสมกันก็ทำให้บ้านดูมีลูกเล่นขึ้น

6. สีกรมท่าแซมด้วยสีขาว ช่วยตัดปัญหาเรื่องสีบ้านด่างในระยะยาว แต่ถ้ามีฝุ่นมาเกาะเยอะก็สกปรกเหมือนกัน ดังนั้นควรหมั่นทำความสะอาด

โทนสีแต่ละสีก็สามารถสร้างบรรยากาศของบ้านให้แตกต่างกันออกไป เพื่อนๆสามารถนำไปเป็นไอเดียในการนำไปทาสีบ้านของเพื่อนๆได้เลยค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike