เคล็ดลับ การทำความสะอาดห้องน้ำ ให้เหมือนใหม่

วันนี้เราเอาเคล็ดลับคู่บ้าน ในการทำความสะอาดมาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 โดยวันนี้เราจะเจาะกันไปที่ การทำความสะอาดห้องน้ำของบ้าน ให้ออกมาสะอาดเหมือนใหม่ เคล็ดลับมีอะไร เราไปชมกัน

เคล็ดลับ การทำความสะอาดห้องน้ำ ให้เหมือนใหม่

พื้นกระเบื้อง  สำหรับคราบเชื้อราสามารถขจัดออกได้โดยใช้สำลีชุบน้ำยาซักผ้าขาวให้ชุ่มแล้วนำไปแปะตรงขอบกระเบื้องที่เป็นคราบเชื้อรา ทิ้งไว้ 1 คืน พอเช้าของอีกวันก็นำน้ำยาฟอกขาวมาผสมกับน้ำสะอาด แล้วใช้แปรงสีฟันเก่าที่ไม่ใช้แล้วชุบน้ำยาไปเช็ดตรงรอยเปื้อน ขั้นตอนสุดท้ายก็ล้างด้วยน้ำเปล่า แค่นี้คราบก็หายไปแล้วล่ะ

ฝักบัว  ให้แช่หัวฝักบัวลงในน้ำอุ่นผสมกับน้ำส้มสายชู จากนั้นก็รัดปากถุงทิ้งไว้ 1 คืน เช้าอีกวันก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง แค่นี้เองง่ายๆ แต่ต้องหมั่นทำความสะอาดหน่อยนะ


อ่างล้างหน้า  นำผ้าสะอาดไปชุบน้ำส้มสายชูแล้วถูให้ทั่วอ่าง จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำสบู่ซ้ำอีกครั้งหนึ่ง แต่หากอ่างล้างหน้ามีคราบหินปูนหรือมีสนิมเกาะก็ให้ใช้แอมโมเนียผสมกับน้ำมะนาวถูตรงบริเวณที่เป็นคราบ แล้วคราบหินปูนหรือสนิมก็จะหลุดออกไปอย่างง่ายดาย

กระจกเงา  บีบยาสีฟันลงบนกระจกแล้วใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ดให้ทั่วตรงที่บีบยาสีฟันไว้ จากนั้นก็หาผ้าสะอาดมาเช็ดซ้ำอีกครั้ง เพียงแค่นี้ก็ได้กระจกที่เงาวับแล้ว

ก๊อกน้ำ  หากเป็นก๊อกน้ำสแตนเลสให้ทำความสะอาดด้วยการนำผ้านุ่มหรือฟองน้ำชุบน้ำส้มสายชูที่ผสมกับแอลกอฮอล์เช็ดออก แต่ถ้าก๊อกน้ำเป็นชุดโครเมียมให้ใช้ครีมขัดเงาหรือครีมขัดโลหะแล้วใช้ผ้าที่นุ่มๆเช็ดออก


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save