แนะเคล็ดลับดูแลห้องน้ำ ให้ห่างไกลจากโรค

-

เคล็ดลับเล็กๆน้อยๆที่เราเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักเคล็ดในมุมเล็ก ในบ้านที่อาจจะทำให้ลืมนึกถึงไป วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรู้ความรู้ เคล็ดลับดูแลห้องน้ำ ที่มาพร้อมกับสุขภาพ เราไปเรียนรู้กัน

ผลงาน & รูปภาพ : Prom Duangkai
เนื้อหา : iHome108

แนะเคล็ดลับดูแลห้องน้ำ ให้ห่างไกลจากโรค

ทำความสะอาดฝักบัวอาบน้ำ  รู้หรือไม่ว่าฝักบัวอาบน้ำเป็นแหล่งอาศัยของเชื้อแบคทีเรียขนาดเล็ก ซึ่งเจ้าแบคทีเรียนี้สามารถทำลายเนื้อเยื่อปอดของเราได้ หากคุณเห็นคราบดำๆเกาะอยู่ตามฝักบัวต้องรีบทำความสะอาดทันทีเลยเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดคราบขึ้นอีก และหมั่นทำความสะอาดฝักบัวอาบน้ำทุกๆสัปดาห์ โดยใช้แปรงสีฟันเก่าที่ไม่ใช้แล้วแปรงคราบดำๆให้หลุดออกมา


ทำความสะอาดม่านกันเปียก  หากห้องน้ำบ้านไหนมีม่านกันเปียก ไม่ควรปล่อยให้ม่านอับชื้นจนเกิดเชื้อราขึ้น เพราะมันส่งผลต่อสุขภาพคนในบ้านเป็นอย่างมาก ควรจะทำความสะอาดม่านกันเปียกทุกๆอาทิตย์ โดยถอดออกไปซักในน้ำอุ่นผสมผงซักฟอกให้เข้มข้นสักเล็กน้อยก่อนนำไปตากแห้ง และเมื่อใช้งานเสร็จก็ควรดึงปิดทุกครั้งเพื่อให้ม่านแห้งไวค่ะ

ดูแลแปรงสีฟัน แปรงสีฟันนี่แหละเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคอย่างดีเลย เพราะมีเชื้อโรคที่ปนมากับน้ำลายหรือเสมหะของเราขณะแปรงฟัน ดังนั้นควรเปลี่ยนแปรงสีฟันใหม่เสมอทุกๆ 2 เดือนและทำให้แปรงสีฟันของคุณแห้งอยู่เสมอ เนื่องจากเชื้อโรคจะไม่ชอบที่แห้งค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike