หยุดทำแบบนี้ ถ้าไม่อยากให้เครื่องซักผ้า พังก่อนอายุใช้งาน

เคล็ดลับบ้านที่เราจะเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เรานำเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันทุกวันนี้ นั้นคือ เครื่องซักผ้า ถ้าเพื่อนๆและสมาชิกในบ้านมีพฤติกรรมเหล่านี้ ไม่ช้าไม่นาน เครื่องซักผ้าบ้านเพื่อนๆได้อำลาจากไปก่อนอายุใช้งานแน่ๆ

รูปภาพ : Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

หยุดทำแบบนี้ ถ้าไม่อยากให้เครื่องซักผ้า พังก่อนอายุใช้งาน

ทำแบบนี้เครื่องซักผ้าพังแน่


ไม่เคยทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเลย  แน่นอนอยู่แล้วว่าเครื่องซักผ้าทำงานกับน้ำ และน้ำก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดความชื้นและเชื้อราก็จะตามมา ทำให้เสื้อผ้าเราเกิดกลิ่นอับได้ ดังนั้นควรจะทำความสะอาดเครื่องซักผ้าบ้างอย่างน้อยเดือนละครั้งก็ยังดี

ใช้ผงซักฟอกเยอะเกินไป  หลายคนเข้าใจผิดไปว่าการใส่ผงซักฟอกเยอะๆจะทำให้เสื้อผ้าสะอาดและหอมสดชื่น แต่จริงๆแล้วการใส่ผงซักฟอกเยอะจะทำให้มันไปอุดตันตามท่อต่างๆของเครื่องซักผ้าได้ แค่ใส่ผงซักฟอกให้พอดีเสื้อผ้าก็สะอาดและหอมแล้วล่ะ

ใส่เสื้อผ้าเยอะเกินความจุของเครื่องซักผ้า  อย่าใส่เสื้อผ้าเยอะเกินที่เครื่องจะรับได้ เพราะไม่อย่างนั้นมอเตอร์จะทำงานหนักและเกิดความเสียหายขึ้นได้

ไม่เอาของในกระเป๋าออกก่อนนำไปซัก  สิ่งของอย่างเหรียญ กุญแจ หรือของชิ้นเล็กอื่นๆ สามารถสร้างความเสียหายให้กับเครื่องซักผ้าได้ เพราะของเหล่านี้จะเข้าไปอุดตันท่อระบายน้ำหรือช่องระบายอากาศได้ ก่อนที่จะซักผ้าสำรวจดูก่อนว่ามีของเหล่านี้อยู่ในกระเป๋าหรือเปล่า แล้วเอาออกมาก่อนซักจะดีกว่า

เสียบปลั๊กเครื่องซักผ้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นเยอะเกินไป  การใช้ปลั๊กร่วมกันจะทำให้เกิดความร้อนสะสม ทำให้เกิดไฟช็อตขึ้นและเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save