ไอเดียจัดสวนสวย ด้วยเคราฤาษี พริ้วไหวตามแรงลม สวยสะกดสายตา

-

เรื่องราวที่เราจะเอามาฝากเพื่อนๆวันนี้ ทางไอโฮมร้อยแปดไปพบกบไอเดียจัดสวนสวยๆดีดี เลยเอามาฝากเพื่อนๆสมาชิกชมเป้นแนวทางการจัดสวนสวยๆกัน โดยงานนี้ พรเอกของเราเป็น ต้นเคราฤาษี ที่เราไปพบไอเดียในการจัดสวนในมุมต่างๆให้ออกมาสวยงาม เป็นธรรมชาติ นอกจากนนี้ ยังเป็นตัวช่วยในการจับฝุ่น PM2.5ได้อีกต่างหาก ตามเราไปชมไอเดียกัน

รูปภาพ : Tin iHome108 
สถานที่ : ลานลมLanLom
เนื้อหา : iHome108

ไม้มหัศจรรย์ เคราฤาษีที่เราจะพาเพื่อนๆไปชม อยู่ที่ร้าน ลานลมคาเฟ่ ถูกนำมาแต่เติมเสน่ห์ต้นไม้ใหญ่ ที่ตั้งอยู่กลางสวน สวยฟอร์มเส้นสายของตัวเอง ทำให้สวยโดดเด่นตั้งแต่แรกพบ เมื่อเคราฤาษี ที่ห้อยจัดสวน พบกับสายลม จึงทำให้พริ้วสวยงามน่ามอง

นอกจากจะจัดสวนสวยงามแล้ว เคราฤาษี หรืออีกชื่อว่า มอสเปน ต้นไม้ที่เป็นรากฝอยเสนเล็ก สามารถรถฟอกอากาศ กรองฝุ่นpm2.5 ดูดซับโลหะหนักและช่วยกรองลดฝุ่นละออง ให้กับบ้านและสวนได้


ต้นเคราฤาษี ลักษณะใบเป็นเส้น ๆ ห้อยลงสู่พื้น ต้องการ น้ำ ลม และแสงแดด ในการเจริญเติบโต มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก มีลมพัด แสงแดดรำไร

คราฤาษี เป็นพืชในวงศ์สับปะรด เป็นต้นไม้อากาศที่แขวนไว้แล้วจะดูดอาหารและแร่ธาตุจากอากาศ และดูดน้ำจากน้ำค้างหรือน้ำฝนที่มาเกาะ เพื่อนๆลองหามาปลูกติดบ้านไว้ จะได้ช่วยกรองอากาศ แบบธรรมชาติบำบัดอีกด้วย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike