บ้านสามหมาแสนสุข บ้านแนววินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์ ที่สร้างตามฝัน

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมแบบบ้านน่ารักๆ หลังหนึ่ง ซึ่งได้สร้างตามความใฝ่ฝันของเจ้าของบ้านที่อยากได้บ้านน่ารักๆ สไตล์วินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์ สักหลัง ไว้อยู่อาศัยพักผ่อนกับน้องหมาสามตัว ซึ่งเป็นที่มาของบ้านสามหมาแสนสุขหลังนี้

บ้านสามหมา บ้านสไตล์ วินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์

เจ้าของบ้าน & รูปภาพ : Ning Wara
เรียบเรียง : iHome108.com

การมีความฝันหรือมีเป้าหมาย จะทำให้เรามีแรงผักดันมีกำลังใจทำสิ่งต่างๆ เพื่อให้เราก้าวไปถึงสิ่งที่เราฝันไว้ ไม่ต่างกับคุณพี่ Ning Wara ที่มีความฝันและแรงบันดาลใจในการอยากมีบ้านสร้างบ้านเล็กๆ น่ารักๆ สักหลังไว้ไปเที่ยวไปพักผ่อน 

บ้านสไตล์ วินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์


ด้วยความที่รักหมาเลยอยากตกแต่งบ้านด้วยของใช้ตกแต่งตามพันธุ์หมาที่เลี้ยงคือปั๊ก ชิสุ ชิวาว่า และอยากมีสระว่ายน้ำเล็กๆ ให้สามหมาได้ว่ายจึงเริ่มความฝันด้วยการซื้อที่ดินจัดสรรไว้ก่อน เมื่อสัก 4 ปีที่แล้ว ที่ปากช่องเพราะว่าชอบภูเขา (แถวเขาใหญ่แพงเกินเอื้อม)  แต่ที่นี่วิวภูเขาชัดเจนและแปลงที่ซื้อเป็นวิวที่หน้าบ้านเห็นพระขาวด้วย

จนมาปลายปีที่แล้วพร้อมสำหรับการสร้างความฝันให้เป็นจริงสักที จึงเริ่มจากหาบ. รับสร้างบ้าน และให้ออกแบบตามที่ต้องการตามฝันและตามงบที่กู้ได้

หลังจากตกลงแบบ ตกลงราคาได้แล้วก้อเริ่มก่อร่างสร้างความฝัน บ้านที่สร้างเป็นโครงสร้างเหล็ก ก่อผนังด้วยไม้เทียม กึ่งน็อคดาวน์ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 99 ตรม.

มีปล่องไฟด้วย^^

และแล้วก็เสร็จ^^ สวยเหมือนดังฝัน

บ้านสไตล์ วินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์ บ้านสไตล์ วินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์

ระเบียงถือเป็นไฮไลท์ของบ้านเลย เป็นมุมที่ไว้นั่งพักผ่อนรับลม ชมวิวเขา และไว้ปาร์ตี้เลยออกแบบให้กว้างหน่อย

บ้านสไตล์ วินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์

เจ้าของเก้าอี้ตัวจริงนั่งจองแล้ว มาทีหลังนั่งตัวอื่นน๊า…

บ้านสไตล์ วินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์

เนื่องจากเป็นบ้านหลังเล็กๆพื้นที่น้อย และแปลนบ้านแบบง่าย ๆ พื้นที่ห้องนั่งเล่นจึงเป็นพื้นที่เดียวกับโซนครัวสำเร็จรูปและโต๊ะกินข้าว

โซนครัวเลือกใช้เป็นครัวสำเร็จรูปและโต๊ะกินข้าวเล็กๆซึ่งอยู่โซนเดียวกันกับห้องนั่งเล่น(พ.ท.จำกัด)เหมาะกับบ้านหลังเล็กๆ

บ้านสไตล์ วินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์

ห้องนอนใหญ่บ้าง ยังคงตกแต่งแนวเดิมแนวๆวินเทจสไตล์บ้านสามหมาอยู่ เลยไม่พลาดที่จะต้องมีของตกแต่งเป็นสามหมาอยู่ด้วยทุกที่ ทุกมุมบางชิ้นเป็นของสะสมมานานหลายปี 🐶 กระจกที่เก็บเครื่องประดับเลยเอามาประยุกต์เก็บของสะสมแทน(เพราะตัวเองไม่มีเครื่องประดับเลยสักชิ้น) ส่วนเฟอร์นิเจอร์ส่วนมากที่ซื้อจะเป็น อิเกีย และ index และยังคงคุมโทนสีฟ้าๆ ขาวๆ อยู่เช่นเดิม

บ้านสไตล์ วินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์ บ้านสไตล์ วินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์

ห้องน้ำตกแต่งโทนสว่างใส อบอุ่นๆ ตกแต่งด้วยกรอบรูปและของใช้รูปน้องหมา

บ้านสไตล์ วินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์

โฉมหน้าของน้องสามหมาหมาตามพันธุ์ที่เลี้ยง (ชิสุ ปั๊ก ชิวาว่า)

บ้านสไตล์ วินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์

เป็นยังไงกันบ้างครับกับบ้านสวยๆ สไตล์วินเทจ คอทเทจ ฟาร์มเฮ้าส์ของพี่ Ning Wara ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หากชอบหรือถูกใจก็อย่าลืมคอมเม้นบอกกันด้วยนะครับ และขอขอบคุณพี่คุณ Ning Wara ที่มาร่วมแบ่งปันบ้านสวยๆ ให้เราได้รับชมกันด้วยนะครับ

สำหรับใครที่มีไอเดียแต่งบ้านแต่งสวนสวยๆ ก็สามารถมาแบ่งปันกับเราได้ที่กลุ่ม “อวดสวน โชว์บ้านสวย” www.facebook.com/groups/394248147763270/ นะครับ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save