ไอเดียการจัดสวน สไตล์มินิมอลโมเดิร์น สวน “The Calm of Bangkok” ฝีมือไทยดังไกลสากล By กิ่ง ก้าน ใบ

-


วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาว iHome108 ไปชมสวนสวยๆ ฝีมือคนไทย ที่ไปดังไกลระดับโลก กาบสวนสวย ที่ตั้งชื่อสวนว่า  “The Calm of Bangkok”  จากทาง คุณธวัชชัย ศักดิกุล (บอย) , คุณพลอยทับทิม สุขแสง (พลอย) ของทาง  กิ่ง ก้าน ใบ

ได้โชว์ฝีมือจัดสวนในงาน RHS Chelsea Flower ShowGarden ในงาน อาร์เอชเอส เชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ 2021 มหกรรมแสดงดอกไม้และจัดสวนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ได้รางวัล เหรียญ silver Gilt ผ่านสายตาคนชมงานที่มากมาย เราไปชมฝีมือคนไทยในสวนมินิมอลโมเดิร์น สวนนี้กัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : กิ่ง ก้าน ใบ
เนื้อหา : iHome108

ชื่อสวน “The Calm of Bangkok” ในงาน THE RHS Chelsea Flower Show 2021 การออกแบบกระบวนการต่าง ๆ มีมาตรฐานในระดับโลก ของทาง กิ่ง ก้าน ใบ ความลงตัวของการผสมผสานลายเซ็นของกิ่งก้านใบ ลงไปในสวนมินิมอลโมเดิร์น

- Advertisement -

การใช้ space การใช้ลายเส้น ความ clean และความคมชัดขององค์ประกอบต่าง ๆ ในสวน พรรณไม้ที่เลือกใช้ การผสมผสานงานฝีมือไทยในพื้นที่โมเดิร์นได้อย่างลงตัว

 แนวคิดในการออกแบบผลงานสวน “The Calm of Bangkok” ที่นำเสนอแง่มุมความวุ่นวายของกรุงเทพมหานครแต่แฝงด้วยความสงบเงียบและเรียบง่าย งานที่ทำให้ผู้คน ทั้งที่เข้าชมงานหรือได้เห็นข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ รวมทั้ง BBC ได้รู้จักกรุงเทพฯในอีกแง่มุมหนึ่ง

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจติดต่อ

คุณธวัชชัย ศักดิกุลและคุณพลอยทับทิม สุขแสง

 • ที่อยู่ : 91/241 PK Office Park ถนนสุวินทวงศ์ แขวง มีนบุรี กรุงเทพฯ 10510
 • ติดต่อ: 0-2543-6843 08-4000-6843
 • แฟกซ์ 0-2543-6843
 • E-mail:  [email protected][email protected]
 • Websitewww.ginggaanbai.com

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save