รวมไอเดีย ปูลานสวนด้วย “บล็อคปูน” หลายลวดลาย เสน่ห์พื้น ที่เติมเต็มพื้นที่สวน

-


การตกแต่งพื้นที่กลางแจ้งของบ้าน นอกจากการจัดสวนแล้ว การตกแต่งพื้น ลานสวน ถือเป็นองค์ประกอบสวนที่มาเติมเต็มพื้นที่กลางแจ้งที่สวยครบทั้งสวยสายตา และง่ายต่อการใช้งาน โดยวันนี้เราขอพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดไปชมแนวทางการจัดสวนสวยๆ โดยมัดรวมตัวอย่าง ไอเดีย ปูลานสวนด้วย “บล็อคปูน” ตัวอย่างสวยๆให้เพื่อนๆชมเป้นแนวทางกัน

ผลงานและรูปภาพ : Thaipaver รับเหมาปูบล็อก ภูมิทัศน์ Hardscape&Landscape ทุกชนิด
เรียบเรียง : ihome108

การจัดสวนที่เราเอาตัวอย่างมาให้เพื่อนๆชมเป็นแนวทางวันนี้ เราเอาตัวอย่างการปูลานกลางแจ้งด้วย “บล็อคปูน” ผลงานจากทาง Thaipaver รับเหมาปูบล็อก ภูมิทัศน์ Hardscape&Landscape ทุกชนิด เราเอาหลากหลายสี ลวดลาย วิธีการปูมาให้ได้ชมกัน

ลวดลายตัวอย่างในการปู

- Advertisement -

“บล็อกปูพื้น” หรือที่หลายๆคนเรียกกันจนติดปากว่า บล็อกตัวหนอน หรือ อิฐตัวหนอน ผลิตจากคอนกรีต โดยมี หิน ปูน ทราย เป็นองค์ประกอบหลัก ก้อนบล็อกปูพื้นประกอบด้วย 2 ส่วน ได้แก่

ชั้นตัวก้อนเป็นส่วนล่าง และชั้นผิวหน้าหรือชั้นสี เป็นชั้นส่วนผิวหน้า ตามมาตรฐานของเอสซีจีจะผสมสีในเนื้อคอนกรีตและชั้นผิวหน้ามีความหนาประมาณ 4 มม. จึงทำให้สีมีความคงทน ชั้นผิวหน้ามีความหนาประมาณ 4 มม. ผลิตโดยระบบ Dry Process ด้วยเครื่องจักรกำลังอัดสูง จึงมีความแข็งแรงสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด ถึง350 KSC (กิโลกรัม/ลูกบาศก์เซนติเมตร)

สรุปข้อดีและข้อด้อยของบล็อกปูพื้น
ข้อดี
– แข็งแรงทนทานอายุการใช้งานยาวนาน
– สามารถรับน้ำหนักได้มาก จึงใช้งานหนักๆอย่าง เช่น ถนนได้
– มีรูปทรงหลากหลายสามารถสร้าง Pattern ลวดลายได้ไม่จำกัด
– มีบล็อกที่มีคุณสมบัติพิเศษให้เลือกใช้ เช่น ปลูกหญ้าได้ ช่วยลดอุณหภูมิได้
– สามารถรื้อปรับปรุงซ่อมแซมพื้นทางได้โดยใช้วัสดุก้อนเดิมประหยัดค่าใช้จ่าย
ข้อด้อย
– มีรอยต่อระหว่างก้อนค่อนข้างมาก
– วัชพืชมักเกิดขึ้นตามรอยต่อของสินค้า (สามารถป้องกันได้)
– สีสันเป็นสีเดียวทั้งก้อน

เพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด สนใจติดต่อสอบถามได้ที่

โทร
082-526-8445
089-667-2179
089-818-4601
088-2999-644
LINE ID
LINE ID : nokky0916
LINE ID : 0825268445
LINE ID : thaipaver
เพจ Thaipaver รับเหมาปูบล็อก ภูมิทัศน์ Hardscape&Landscape ทุกชนิด


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save