ไอเดีย ห้องครัวไทยนอกบ้าน ออกแบบเอง สวย สะดวกใช้งาน ผสมผสานลงตัว By รถถัง ปราจีน

-


เสน่ห์ของอาหารไทยที่นิยมไปทั่วโลก มีร้านอาหารไทยอยู่เกือบทุกประเทศ แน่นอนว่าจุดสำคัญนั้นมาจากห้องครัว ด้วยความเฉพาะตัวทั้ง ต้ม ยำ พัด แกง ทอด ที่ต้องผ่านทั้ง สับ โขก การทำอาหารที่มีทั้งกลิ่นและควัน สมัยก่อนมักจะสร้างห้องครัวนอกบ้านไว้ทำอาหารไทยโดยเฉพาะ

ผลงานและรูปภาพ : รถถัง ปราจีน
เรียบเรียงโดย : ihome108

แต่บ้านสมัยใหม่มักจะสร้างห้องครัวไว้ในบ้านแบบชาติตะวันตก แต่มักจะพบปัญหา เรื่องกลิ่นและควัน วันนี้เรามีครัวไทยสวยๆ จากบ้านของคุณรถถัง ปราจีนมาให้เพื่อนๆที่กำลังมองหาครัวทำอาหารแบบใช้งานได้สะดวก สวยงาม ใช้งานได้จริงมาให้เพื่อนๆชมเป็นแนวทาง

- Advertisement -

การออกแบบห้องครัวด้วยตัวเจ้าของบ้านเอง ได้ครัวไทย พร้อมพื้นที่ใช้งานครบครัน ระบายลม ระบายอากาศ กลิ่นได้รองรับอาหารไทย ทั้งยังเป็นระเบียบเรียบร้อย ตอบสนองการใช้งาน ที่สำคัญ สวยสะกดสายตา

พื้นที่ ที่สร้างมาจากห้องครัวเก่า ที่เป็นครัวแยกจากตัวบ้าน โดยรื้นจากห้องครัวไม้ แล้วสร้างขึ้นในพื้นที่เดิม

การออกแบบที่ทางคุณรถถัง ปราจีน ออกแบบเอง โดยเล่าเรื่องราวการออกแบบว่า

“ไม่มีความรู้ด้านออกแบบ แต่อยากได้ครัวไทยโล่งๆกว้างๆ เลยออกมาเป็นแบบนี้”

ทำกาารื้อห้องครัวเก่าออก เพื่อจะสร้างในพื้นที่เดิม โดยเจ้าของบ้านโชคดีในการได้ญาติมาเป็นช่างทำห้องครัวห้องนี้ได้

การออกแบบใหม่ ผนังเป็นไม้เทียม เคาน์เตอร์ครัวยาวเป็นแบบเคาน์เตอร์ปูนแบบปูนขัดมัน แบ่งการใช้งานไว้อย่างชัดเจน

พื้นที่เตรียมอาหารกว้าง

หวังว่าเพื่อนๆชาวเว็บคงจะถูกใจตัวอย่างห้องครัวไทยห้องนี้ ที่ออกแบบและสร้างมาเป็นห้องครัวที่ตอบโจทย์เจ้าของบ้าน ครบถ้วนความสวยงาม และการใช้งานของความเป็นครัวไทย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike