รวมไอเดีย ต่อเติมครัวนอกบ้านแบบครัวไทย มีกลิ่นอายความเป็นไทย ใช้งานได้จริง

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆที่กำลังหาไอเดียการต่อเติมครัว ที่เป็นครัวนอกบ้าน เพื่อนกิจกรรมการทำอาหารไทยมาฝาก โดยเรารวบรวมเอาตัวอย่างครัวสวยๆ มีไอเดีย การ DIY และการต่อเติมแบบทำเอง สวยน่าสนใจ  น่าจะถูกใจเพื่อนๆที่ชอบทำอาหารไทย ที่ตอบโจทย์ความต้องการ การระบาย กลิ่น ควัน ระบายอากาศ เราไปดูตัวอย่างให้เพื่อนๆชมเป็นแนวทาง สวยแค่ไหน เราไปชมกัน

รวมไอเดีย ต่อเติมครัวนอกบ้านแบบครัวไทย มีกลิ่นอายความเป็นไทย ใช้งานได้จริง

1.แบบการสร้างห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวไทย กลิ่นอายลอฟท์ โชว์ไม้และปูนขัดมัน

การสร้างห้องครัวนอกบ้าน ผลงานจากทาง คุณเอ็ม ไอที รถฟรีดาว หรือ M-IT การช่าง ต่อเติมออกจากบ้าน เป็นหลังเล็กๆ หลังคาหน้าจั่ว มุงด้วยเมทัลชีทสีแดง งานปูนเปลือยขัดมัน พร้อมไม้ระแนงตกแต่ง เพื่อความสวยงาม และการระบายอากาศ ใช้ประตูหน้าต่างจากไม้เนื้อแข็ง

เคาน์เตอร์ครัวปูนเปลือย

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจดูรายละเอียดการต่อเติม อ่านได้ที่ https://ihome108.com/loft-style-kitchen/

2.ห้องครัวนอกบ้าน เปิดโล่ง พร้อมมุมทานข้าว Mix & Matchห้องครัวของคุณ Sonthisawat Krittaya ปลูกสร้างที่บ้านสวนภูตะวันพันดาว ณ แม่แตงพร้อมมาในธีม “ถูกใจใช่ว่าต้องแพง” แบบคิดแล้วบอกช่างทำให้เป็นห้องครัวสไตล์ลอฟท์บวกงานไม้ เพื่อใช้งานจริงๆ ใช้ไม้เก่างานปูนผสมผสานลงตัว เปิดโล่ง พร้อมมุมทานข้าว

เคาน์เตอร์ครัวเป็นเคาน์เตอร์ปูนเปลือย งานปูนและงานไม้ ไปด้วยกันได้ดี มีมุมเตาถ่านระบายอากาศได้ดี

ระแนงไม้ และการเปิดหน้าต่างได้เพื่อระบายอากาศ

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจดูรายละเอียดการต่อเติม อ่านได้ที่ https://ihome108.com/mix-match-by-sonthisawat/

3.ครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ ในบ้านสวน

ครัวนอกบ้านของคุณTu Sukanya Srithongdeeครัวนอกบ้าน ของสวนกลางนา เหมือนยกคาเฟ่เท่ๆ มาไว้ในบ้านในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ทรงหลังคาทรงเพิงหมาแหงนแบบโมเดิร์น อาศัยโครงสร้างเหล็กและงานปูนเปลือยขัดมันและงานไม้เท่ๆ

ให้บรรยากาศคาเฟ่ร้านกาแฟมีเคาน์เตอร์ครัวเป็นปูนเปลือยขัดมัน และ  งานไม้ พร้อมเคาน์เตอร์บาร์รอบครัว ชมวิว

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจดูรายละเอียดการต่อเติม อ่านได้ที่ https://ihome108.com/thai-kitchen-by-tu-sukanya/

 


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108