แบบบ้านชั้นครึ่ง แบบโมเดิร์นอีสาน กลิ่นอายมินิมอล ลอฟท์ สวย ลงตัว By Ten Sukanan

-


วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมแนวทางการสร้างบ้าน ของทางคุณTen Sukananที่สร้างบ้านของตัวเองแบบผสมผสาน ทั้งแบบ้านอีสานที่ยกใต้ถุนสูง มินิมอล ลอฟท์ โมเดิร์น มีกลิ่นอายญี่ปุ่น ที่ออกมาสวยสะกดสายตา พื้นที่ใช้งานตอบสนองความต้องการทั้งในบ้าน และนอกบ้านคุ้มทุกตารางเมตร สวยน่าสนใจแค่ไหน เราไปชมแนวทางกัน

ผลงาน เจ้าของบ้าน: Ten Sukanan
เนื้อหา : iHome108

คุณTen Sukanan เล่าเกี่ยวกับการสร้างบ้านหลังนี้ว่า

ใช้เวลา 1 ปีครึ่ง ในการสร้างบ้านหลังนี้ เริ่มตั้งแต่ การหาซื้อที่ดิน การออกแบบ ขออนุญาตก่อสร้าง การขอสินเชื่อ การหาผู้รับเหมา การควบคุมการก่อสร้าง การหาซื้อของ การขอเลขที่บ้าน น้ำ ไฟ การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ยอมรับว่าเหนื่อยมากๆ แต่ก็ได้บ้านในแบบที่เราต้องการจริงๆ ด้วยหาซื้อที่ดินมีขนาดแค่ 56 ตารางวา ใกล้ๆ สนามบินขอนแก่น ซึ่งมีขนาดเล็ก ถ้าหากสร้างบ้านชั้นเดียวจะไม่มีที่ปลูกต้นไม้ ประกอบกับต้องการบ้านที่มีใต้ถุนบ้านแบบบ้านโบราณอีสาน ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่สมาชิกในบ้านมารวมกันเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ และชอบปลูกต้นไม้ และผักสวนครัวตามแบบฉบับคนบ้านนอก

- Advertisement -

บ้านหลังนี้จึงไม่ได้มีรูปแบบใดโดยเฉพาะแต่เป็นการผสมผสานกันหลากหลาย ไม่ว่า แบบอีสาน มินิมอล ลอฟท์ โมเดิร์น มีกลิ่นอายญี่ปุ่นนิดๆ

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยรวม 180 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ครัว ด้านบน 1 ครัว ด้านล่าง 1 ห้องเก็บของ ซึ่งเมื่อใช้งานจริงๆ ห้องนี้มีประโยชน์มากๆ และจอดรถได้ 2 คัน ราคาก่อสร้างรวมรั้วอยู่ที่ประมาณ 1.85 ล้านบาทครับ

ตอนนี้เข้ามาอยู่บ้านใหม่ได้ประมาณ 2 เดือนแล้วพืชผักเติบโตให้เก็บกิน เมื่อเอาความเหนื่อยและความยุ่งยากในการสร้างบ้านที่ผ่านมา ก็ยอมรับว่าผลตอบแทนนั้นคุ้มค่า เป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังสร้างบ้านครับ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save