Oops! Error 404!

The page you are looking for does not exist. Please try again.

14 ไอเดียปลูก “ไม้เลื้อย” ตกแต่งซุ้มหลังคาศาลานั่งเล่น

ซุ้มหลังคาศาลานั่งเล่น เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศร่มรื่นและผ่อนคลายให้กับพื้นที่สวนหรือบริเวณบ้าน นอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านแล้ว ยังช่วยกรองแสงแดดและลดความร้อนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย การปลูกไม้เลื้อยตกแต่งซุ้มหลังคาศาลานั่งเล่นจึงเป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและความเป็นธรรมชาติให้กับพื้นที่ได้อย่างลงตัว การเลือกไม้เลื้อย ในการเลือกไม้เลื้อยมาปลูกตกแต่งซุ้มหลังคาศาลานั่งเล่นนั้น สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือ ลักษณะของไม้เลื้อย ว่ามีลักษณะการเลื้อยอย่างไร เลื้อยตามพื้นดิน เลื้อยพันเสา หรือเลื้อยขึ้นต้นไม้ วัสดุที่ใช้ทำซุ้มหลังคาศาลานั่งเล่นเป็นอย่างไร ไม้เลื้อยบางชนิดอาจไม่เหมาะกับซุ้มหลังคาศาลานั่งเล่นที่ทำจากไม้ไผ่หรือไม้สน เนื่องจากอาจทำให้ไม้เลื้อยเกิดความเสียหายได้ง่าย นอกจากนี้ ควรคำนึงถึง ระยะเวลาการออกดอก ของไม้เลื้อยด้วย ไม้เลื้อยบางชนิดออกดอกเฉพาะฤดูเท่านั้น การเลือกไม้เลื้อยให้ออกดอกตลอดทั้งปีจะช่วยให้ซุ้มหลังคาศาลานั่งเล่นมีความสวยงามและร่มรื่นตลอดทั้งปี . . . . ไม้เลื้อยที่นิยมปลูกตกแต่งซุ้มหลังคาศาลานั่งเล่น พวงแสด ไม้เลื้อยที่มีดอกสีเหลืองสดใส...

ไอเดียจัดมุมโต๊ะนั่งเล่นภายนอกบ้าน ไว้ใช้นั่งกินข้าว นั่งปาร์ตี้ในวันที่บรรยากาศดีๆ

มุมนั่งเล่นภายนอกบ้าน เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญ ช่วยให้สมาชิกในครอบครัวและแขกที่มาเยี่ยมบ้านได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข ไม่ว่าจะนั่งกินข้าว นั่งจิบเครื่องดื่ม นั่งเล่น นั่งคุย หรือนั่งปาร์ตี้ มุมนั่งเล่นภายนอกบ้านที่ดีควรมีขนาดเหมาะสมกับการใช้งาน หากเป็นครอบครัวขนาดเล็ก อาจจัดมุมนั่งเล่นขนาดเล็ก ๆ ไว้บริเวณระเบียงหรือมุมใดมุมหนึ่งของสวน แต่ถ้าเป็นครอบครัวใหญ่หรือมีแขกมาเยือนบ่อย ๆ อาจจัดมุมนั่งเล่นขนาดใหญ่ขึ้นและนี่ก็คือตัวอย่าง ไอเดียในการจักมุมนั่งเล่นนอกบ้าน . มุมนั่งเล่นภายนอกบ้านเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจที่สามารถสร้างความสุขให้กับสมาชิกในครอบครัวและแขกที่มาเยี่ยมบ้านได้ การเลือกจัดมุมนั่งเล่นให้เหมาะสมกับการใช้งานและตกแต่งให้สวยงามจะช่วยให้มุมนั่งเล่นกลายเป็นพื้นที่ที่ทุกคนชื่นชอบ

“พฤกษา” ปล่อยหมัดเด็ด ลุยเจาะลูกค้าต่างชาติ อัดฉีดแคมเปญ Pruksa Ultimate Incentive เพิ่มแรงจูงใจให้เอเจนต์

พฤกษา ปล่อยหมัดเด็ดส่งท้ายปี ตะลุยเจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติ อัดฉีดกว่า 10 ล้านบาท จัดแคมเปญ Pruksa Ultimate Incentive 2023 มอบแรงจูงใจพิเศษให้เอเจนต์ทั้งในไทยและต่างประเทศที่ทำยอดขาย และยอดโอนกรรมสิทธิ์คอนโดมิเนียมพฤกษาภายในสิ้นปี พร้อมเดินหน้าดึงเอเจนต์รายใหม่มาเป็นพันธมิตร ตั้งเป้าเจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติเพิ่ม ทั้งรัสเซีย อเมริกา ยุโรป สแกนดิเนเวีย พม่า ญี่ปุ่น เกาหลี นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การร่วมมือกับพันธมิตรเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะสร้างการเติบโตให้กับพฤกษา ซึ่งที่ผ่านมา พฤกษามีบริษัทตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์เป็นพันธมิตรหลายแห่งทั้งที่อยู่ในประเทศไทยและต่างประเทศ เนื่องจากพฤกษามีโครงการที่อยู่อาศัยที่หลากหลายทั้งบ้านและคอนโดมิเนียมที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าต่างชาติได้ ขณะเดียวกัน เอเจนต์หรือบริษัทตัวแทนขายก็มีฐานลูกค้าที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยในประเทศไทย จึงมีการร่วมมือกันมาอย่างต่อเนื่อง “นอกจากการจัดแคมเปญ Pruksa Ultimate Incentive 2023 แล้ว เรายังมีความร่วมมือกับตัวแทนขายอย่างต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นยอดขายในกลุ่มลูกค้าต่างชาติ...

ไทวัสดุ และ บีเอ็นบี โฮมนำเข้าต้นคริสต์มาส ต้นสนสดจากแคนาดาเพิ่ม 2 เท่า หลังยอดจองพุ่งกว่า 30%! พร้อมอัพไซส์ใหญ่กว่าเดิม

ไทวัสดุ และ บีเอ็นบี โฮม ต้อนรับเทศกาลอันแสนอบอุ่นส่งท้ายปีกับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ นำเข้าต้นคริสต์มาสต้นสนสดสายพันธุ์ Balsam Fir Plants ที่หอมที่สุดในโลก จากประเทศแคนาดา เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า หลังจากได้ยอดพรีออเดอร์อย่างล้นหลาม และสร้างยอดขายเพิ่มจากปีที่ผ่านมา โดยพิเศษสุดปีนี้! เพิ่มไซส์ M และ XXL พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของ และจัดส่งให้เป็นของขวัญรับเทศกาลคริสต์มาสเพื่อเนรมิตบรรยากาศแห่งความสุขและอบอุ่นต้อนรับปี 2024 พร้อมเริ่มส่งมอบความสุขถึงบ้านตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย. 2566 เป็นต้นไป นางสาวชุติพร คงเจริญสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า “เนื่องจากเราเป็นผู้ริเริ่มในการนำเข้าต้นคริสต์มาส ต้นสนสด สายพันธุ์ที่หอมที่สุดจากประเทศแคนาดา...

9 ไอเดีย บ้านชั้นเดียวยกพื้น สไตล์บ้านสวน

บ้านชั้นเดียวยกพื้น สไตล์บ้านสวน บ้านที่มีลักษณะเรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะกับการพักอาศัยในชนบทหรือบริเวณที่มีพื้นที่สีเขียวขจี บ้านสไตล์นี้มักใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ อิฐ ปูน กระเบื้องดินเผา เป็นต้น เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย บ้านชั้นเดียวยกพื้น สไตล์บ้านสวน มีลักษณะเด่นคือ ยกพื้นสูงจากพื้นดินประมาณ 1-2 เมตร เพื่อไม่ให้สัตว์เลื้อยคลานหรือแมลงรบกวน หลังคามักเป็นทรงจั่วหรือทรงปั้นหยา ผนังด้านนอกมักทาด้วยสีโทนอ่อน เช่น สีขาว ครีม น้ำตาลอ่อน เพื่อให้บ้านดูสว่างและโปร่งสบาย ภายในบ้านมักตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือเฟอร์นิเจอร์สาน เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ . ...

13 ไอเดีย มุมนั่งเล่นในสวน ในพื้นที่ขนาดเล็ก

การมีมุมนั่งเล่นในสวนเป็นเหมือนการได้เติมเต็มบรรยากาศของบ้านให้ร่มรื่นและน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับบ้านที่มีพื้นที่สวนขนาดเล็ก ก็อาจทำให้รู้สึกกังวลว่าการจัดมุมนั่งเล่นจะดูเกะกะหรือคับแคบได้ อย่างไรก็ตาม ยังมีไอเดียดีๆ ในการสร้างสรรค์มุมนั่งเล่นในสวนในพื้นที่ขนาดเล็ก โดยเน้นความเรียบง่ายและใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด . . . ต้นไม้และดอกไม้ช่วยเพิ่มความสวยงามและบรรยากาศที่สดชื่นให้กับมุมนั่งเล่นของคุณได้ เลือกต้นไม้และดอกไม้ที่เหมาะกับสภาพอากาศและความต้องการของคุณ นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับมุมนั่งเล่นได้ เช่น ตกแต่งด้วยโคมไฟกลางแจ้ง ผ้าปูโต๊ะ หมอนอิง หรือของตกแต่งอื่นๆ ตามความชอบของคุณ ด้วยไอเดียเหล่านี้ คุณสามารถสร้างสรรค์มุมนั่งเล่นในสวนในพื้นที่ขนาดเล็กได้อย่างสวยงามและน่าพักผ่อนได้อย่างแน่นอน

10 ไอเดีย ลานผิงไฟในสวน มุมปาร์ตี้รอบกองไฟ ไว้นั่งสังสรรค์ พูดคุยกับเพื่อนๆ และครอบครัว

ในยามค่ำคืนที่อากาศเย็นสบาย คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้มานั่งล้อมวงสนทนากับเพื่อนฝูงและครอบครัว ท่ามกลางกองไฟที่ลุกโชติช่วง ความร้อนจากเปลวไฟช่วยคลายความหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี แสงไฟจากกองไฟก็สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและโรแมนติก ชวนให้พูดคุยกันได้อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน หากใครมีบ้านที่มีพื้นที่สวนหรือพื้นที่ว่างอยู่บ้าง ลองจัดมุมผิงไฟในสวนไว้สำหรับสังสรรค์กันดูสิ รับรองว่าจะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับบ้านของคุณได้อย่างแน่นอน . . คำแนะนำสำหรับการออกแบบลานผิงไฟในสวน ในการเริ่มต้นออกแบบลานผิงไฟในสวน สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือ ตำแหน่งที่ตั้ง ควรเลือกพื้นที่ที่โล่งโปร่ง ห่างไกลจากสิ่งปลูกสร้างหรือต้นไม้ใหญ่ เพื่อความปลอดภัยจากเปลวไฟและเขม่าควัน นอกจากนี้ ควรเลือกตำแหน่งที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างชัดเจน เพื่อเพิ่มบรรยากาศความสวยงามให้กับมุมผิงไฟ สำหรับขนาดของลานผิงไฟนั้น ควรคำนึงถึงจำนวนคนที่จะมานั่งล้อมวงสนทนา โดยควรเผื่อพื้นที่ให้กว้างขวางเพียงพอสำหรับนั่งได้อย่างสบายๆ ประมาณ 1 เมตรต่อคน วัสดุที่ใช้สำหรับทำลานผิงไฟนั้น สามารถเลือกใช้ได้ทั้งหิน...

10 ไอเดียจัด มุมนั่งเล่นนอกบ้าน เปลี่ยนที่ว่างให้กลายเป็นมุมพักผ่อน

บ้านไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย มุมนั่งเล่นนอกบ้านจึงเป็นอีกส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศของการพักผ่อน ไม่ว่าจะนั่งเล่นชิล ๆ อ่านหนังสือ สังสรรค์กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง มุมนั่งเล่นนอกบ้านก็ช่วยให้เราผ่อนคลายและเติมพลังได้เป็นอย่างดี วันนี้ iHome108 จะพาเพื่อนๆ ไปจัดมุมนั่งเล่นนอกบ้านกัน อันดับแรกเราต้องเลือกพื้นที่ที่จะจัดมุมนั่งเล่นนอกบ้าน โดยพิจารณาจากขนาดของพื้นที่ ทิศทางของแสงแดด และทิศทางลม เพื่อให้ได้มุมนั่งเล่นที่เหมาะสมและใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย หากเรามีพื้นที่จำกัด เราสามารถจัดมุมนั่งเล่นขนาดเล็ก ๆ ริมระเบียงหรือหน้าบ้าน หรือถ้ามีพื้นที่กว้างขวาง ก็สามารถเลือกจัดมุมนั่งเล่นขนาดใหญ่ได้ตามความชอบเลย ไปชมตัวอย่างกันเลย เฟอร์นิเจอร์เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยกำหนดบรรยากาศของมุมนั่งเล่นนอกบ้าน เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับการใช้งานและสไตล์การตกแต่งบ้าน โดยควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทนทานต่อแดดฝน และทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานด้วยโต๊ะกลางหรือโต๊ะข้าง เพื่อวางสิ่งของต่าง ๆ เช่น...
Advertismentspot_img

Instagram

Most Popular

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save