ไอเดีย ใช้ใบตอง วัสดุธรรมชาติ “หลาดใต้โหนด” ตลาดนัดพื้นบ้านสีเขียว ร่มรื่นในบริเวณ“บ้านนักเขียน” ของ“กนกพงศ์ สงสมพันธุ์” ณ.พัทลุง

-

วันนี้พาเพื่อนๆ iHome108 ไปชมไอเดีย การใช้วัสดุธรรมชาติ มาบรรจุของใส่แทนกล่องโฟม ถุงพลาสติกต่างๆ ที่ขายของกิน ของใช้ อาหารพื้นบ้านภาคใต้ ศิลปะการแสดง วัฒนธรรม ในบริเวณ“บ้านนักเขียน” ตำนานนักเขียนไทยกับฉายา “นักเขียนหนุ่มตลอดกาล” ของ “กนกพงศ์ สงสมพันธุ์” ที่ได้จากโลกไปใน ปี พ.ศ. 2549 กลายเป้นแหลงชุมชน ป็นตลาดนัดใต้ต้นตาลโตนด หรือ“ต้นโหนด” ในภาษาท้องถิ่นภาคใต้ ที่มีชื่อว่า หลาดใต้โหนด พัทลุง Tainod phattalung เราไปชมไอเดียรักษ์โลกกัน

รูปภาพ / สถาณที่ : หลาดใต้โหนด พัทลุง Tainod phattalung
เนื้อหา : iHome108

ครอบครัวสงสมพันธุ์ นำโดย “เจน สงสมพันธุ์”(อดีตนายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย) และ“นิยุติ สงสมพันธุ์” ปลี่ยนบ้านที่กนกพงศ์เคยอยู่อาศัยให้เป็น “บ้านนักเขียน” เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้สาธารณะ เป็นตลาดของกินบ้านๆศิลปะท้องถิ่นใต้

มะยมเชื่อม เสียบไม้

กระทงสวยๆ

ขายผัก นอกจากใบตองยัง มี กาบของปลีกล้วย

ใบตองและไม้ไผ่ ห่มผ้ากัน กาบต้นกล้วยแห้ง

เพื่อนๆสนใจ ไปแวะชม หลาดใต้โหนด หรือ “หลาดนัดใต้โหนด” ตั้งอยู่ที่บ้านจันนา ต.ดอนทราย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง สอบถามเส้นทาง โทร 074 673 616 ที่บ้านจันนา ต.ดอนทราย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เปิดตลาดนัดทุกวันอาทิตย์ เวลาประมาณ 08.00-15.00 น.

เพจ หลาดใต้โหนด พัทลุง Tainod phattalung


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)


647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save