ไอเดีย ใช้ใบตอง วัสดุธรรมชาติ “หลาดใต้โหนด” ตลาดนัดพื้นบ้านสีเขียว ร่มรื่นในบริเวณ“บ้านนักเขียน” ของ“กนกพงศ์ สงสมพันธุ์” ณ.พัทลุง

วันนี้พาเพื่อนๆ iHome108 ไปชมไอเดีย การใช้วัสดุธรรมชาติ มาบรรจุของใส่แทนกล่องโฟม ถุงพลาสติกต่างๆ ที่ขายของกิน ของใช้ อาหารพื้นบ้านภาคใต้ ศิลปะการแสดง วัฒนธรรม ในบริเวณ“บ้านนักเขียน” ตำนานนักเขียนไทยกับฉายา “นักเขียนหนุ่มตลอดกาล” ของ “กนกพงศ์ สงสมพันธุ์” ที่ได้จากโลกไปใน ปี พ.ศ. 2549 กลายเป้นแหลงชุมชน ป็นตลาดนัดใต้ต้นตาลโตนด หรือ“ต้นโหนด” ในภาษาท้องถิ่นภาคใต้ ที่มีชื่อว่า หลาดใต้โหนด พัทลุง Tainod phattalung เราไปชมไอเดียรักษ์โลกกัน

รูปภาพ / สถาณที่ : หลาดใต้โหนด พัทลุง Tainod phattalung
เนื้อหา : iHome108

ครอบครัวสงสมพันธุ์ นำโดย “เจน สงสมพันธุ์”(อดีตนายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย) และ“นิยุติ สงสมพันธุ์” ปลี่ยนบ้านที่กนกพงศ์เคยอยู่อาศัยให้เป็น “บ้านนักเขียน” เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้สาธารณะ เป็นตลาดของกินบ้านๆศิลปะท้องถิ่นใต้

มะยมเชื่อม เสียบไม้

กระทงสวยๆ

ขายผัก นอกจากใบตองยัง มี กาบของปลีกล้วย

Advertisement


ใบตองและไม้ไผ่ ห่มผ้ากัน กาบต้นกล้วยแห้ง

เพื่อนๆสนใจ ไปแวะชม หลาดใต้โหนด หรือ “หลาดนัดใต้โหนด” ตั้งอยู่ที่บ้านจันนา ต.ดอนทราย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง สอบถามเส้นทาง โทร 074 673 616 ที่บ้านจันนา ต.ดอนทราย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เปิดตลาดนัดทุกวันอาทิตย์ เวลาประมาณ 08.00-15.00 น.

เพจ หลาดใต้โหนด พัทลุง Tainod phattalung


** iHome108.com เป็นเว็บไชต์นำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายสินค้าหรือรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น! ...หากสนใจแบบบ้านหลังใดหรือไอเดียแต่งบ้านไหนกรุณาติดต่อเจ้าของผลงานในบทความโดยตรงเท่านั้น และโปรดระวังมิจฉาชีพหลอกรับงาน | นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานลงเว็บได้ที่ : www.facebook.com/ihome108