ไอเดีย จัดสวนด้วยรั้วต้นไม้ แนวบังตา จากต้นคริ้สตินา เสน่ห์สวยๆ ให้สวน

สวัสดีเพื่อนๆชาว iHome108 วันนี้เพื่อนๆจะได้เห็นแนวทางตัวอย่างการจัดสวนสวยๆ สำหรับบ้านไหนอยากสร้างปลูก รั้วต้นไม้ บังตาต้นไม้ เราขอแนะนำเพื่อนๆเกี่ยวกับต้นใบเขียวๆแดงๆ อย่างต้นคริ้สตินา ที่มาปลูกจัดสวนตกแต่ง ทำแนวบังตา ตัดแต่งเป็นแนวรั้ว ตลอดทำรูปทรงอื่นๆ ประดับบ้านและสวน โดยบทความนี้ เราจะเน้นที่แนวรั้ว แนวบังตากัน

รูปภาพ : Tin Ihome108

ก่อนอื่นเรามารู้จักกับ ต้นคริ้สตินา กันก่อน ไม้ทรงพุ่มขนาดกลาง ชอบอยู่กลางแจ้งเมื่อโตเต็มที่สามารถสูงได้ 9-10 เมตร ใบเดี่ยวปลายใบเรียวแหลม เวลาใบอ่อนแตกออกมาใหม่จะมีสีแดงเป็นมัน ชอบแดด เหมาะปลูกเป็นไม้กระถางหรือปลูกเป็นกลุ่ม แต่ควรตัดแต่ง ทรงพุ่มบ่อยๆ เพื่อให้ต้นแตกยอดอ่อนสีแดง

เลี้ยงง่าย โตเร็ว นิยมเอามาปลูกเป็นแนวตามรั้วบ้าน  ขยายพันธุ์โดยการเพาะเมล็ด หรือปักชำ


การนำมาปลูกเป็นแปลงยาว ต่อเนื่องกันไปแล้วตัดแต่งเป็นทรงพุ่ม พุ่มเตี้ยหรือพุ่มสูง ะปลูกเป็นต้นเดี่ยวแล้วตัดแต่งเป็นทรงพุ่มกลม หรือทรงพุ่ม เจดีย์


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save