แบบบ้านสไตล์มินิมอล – ลอฟท์ เชื่อต่อทุกพื้นลงตัวกับทุกคนในบ้าน ใช้พื้นที่คุ้มค่า

-

การมีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ ทำให้การออกแบบบ้านจึงต้อคำนึงทั้งความสวยงามและพื้นที่การใช้งาน วันนี้เรานำเสนอเพื่อนๆเป็นแบบบ้านในประเทศญี่ปุ่น แบบบ้านสไตล์มินิมอล – ลอฟท์ ที่ทาง suvaco. ออกแบบลูกค่าในชื่อเรียกบ้านว่า 1・2・house บ้านไร้พรมแดนที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน พื้นที่การใช้งานของสมาชิกในบ้าน เราไปชมบ้านหลังสวยหลังนี้กันผลงานและรูปภาพ : suvaco.
เรียบเรียงโดย : ihome108

บ้านสร้างอยู่ในเขตเซตากายะ โตเกียว รูปทรงเรียบง่ายหลังคาจั่ว ที่มีการออกแบบให้การเชื่อต่อพื้นที่ลงตัว

ชั้นสองมีระเบียงสำหรับรับประทานอาหาร ทิวทัศน์ยามเย็นที่ให้ความรู้สึกเหมือนมาสังสรรค์ในครอบครัวทางเข้าเป้นมุมนั่งเล่นมุมหนังสือดูทีวี

ชั้นแรกมีโรงจอดรถ และสนามเด็กเล่นที่ลานด้านหน้า

เชื่อมต่อระหว่างพื้นที่อ่านหนังสือ ⇔ ห้องนั่งเล่น ⇔ ห้องครัว  พื้นที่อ่านหนังสือเชื่อมต่อกับห้องครัวผ่านห้องนั่งเล่น ดังนั้นคุณแม่ที่ทำงานบ้านในครัวจึงสามารถเห็นลูกๆ ในพื้นที่อ่านหนังสือได้ชัดเจน

 

ห้องเด็กมองเห็นได้จากพื้นที่อ่านหนังสือ พื้นที่ศึกษาที่วางอยู่ระหว่างนั้นมีห้องโถงขนาดใหญ่ พร้อมช่องเปิดขนาดใหญ่ ให้แสงสว่างแก่ทั้งคู่

เคาน์เตอร์รับประทานอาหารตั้งอยู่รอบห้องครัว ซึ่งทั้งครอบครัวสามารถใช้เวลาร่วมกันได้

ห้องสำหรับเด็กบนชั้น 3 เป็นห้องส่วนตัวที่เรียบง่ายพร้อมเตียงและโต๊ะทำงานในตัว

พื้นที่เรียนบนชั้น 2.5 เชื่อมแนวตั้งกับห้องเด็กบนชั้น 3 โดยใช้บันไดเหนือเคาน์เตอร์

การเข้าถึงห้องเด็กเพิ่มลูกเล่นผ่านบันไดในบ้านเชื่อต่อ จากห้องนั่งเล่น บันไดจากพื้นที่อ่านหนังสือ และเสาปีนซึ่งเต็มไปด้วยความสนุกสนานให้กับเด็กๆในบ้าน

พื้นที่อ่านหนังสือเป็นห้องนอนเล็กบนชั้น2 ครึ่ง ที่ทำระดับเพื่อการใช้งาน มีด้วยแสงนวลตาจากธรรมชาติ

ด้านทิศใต้ของพื้นที่ศึกษามีช่องเปิดขนาดใหญ่ที่ให้แสงสว่างเพียงพอ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike