ไอเดีย การจัดสวนสวย ด้วย 3 พรรณไม้แนะนำ ไม้ทนแดด ทน เลี้ยงง่าย และ สวย

-

วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆiHome108ไปพบพรรณไม้ ที่เราเอามาแนะนำ สำหรับใครที่หา ไม้ดอกไม้ประดับ ปลูกในพื้นที่สวน บริเวณบ้าน ที่มีแดด แดดแรง จนกังวลใจว่า ปลูกอะไรแล้วจะตาย หรือออกมาไม่งาม ถ้าเพื่อนๆกำลังมองหาพรรณไม้ ต้นไม้ ที่มีความอึด ทนแดด ทนร้อน ทนแล้ง ทนฝน ทนทุกสภาพอากาศ เพื่อตกแต่งสวนสวย  เรารวบรวมเอามาฝากเพื่อนๆในบทความนี้ไปชมเลย

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย การจัดสวนสวย ด้วย พรรณไม้แนะนำ ไม้ทนแดด ทน เลี้ยงง่าย และ สวย

1.ต้นชวนชม


เขาจะทนแดดได้สบาย เพราะถือเป็นพรรณไม้ที่มีสีสันของดอกสวยงาม ทนต่อสภาพแห้งแล้ง มีฉายาว่า Desert Rose (กุหลาบทะเลทราย) ชื่อที่มีความไพเราะเป็นศิริมงคล และ นอกจากคนไทยแล้ว ชาวจีนก็มีชื่อเรียกว่า “ปู้กุ้ยฮวย” มีความหมายว่า ดอกไม้แห่งความร่ำรวย

ดูเคล็ดลับการปลูกได้ที่ เคล็ดลับ การ ปลูก ดูแล บำรุง “ต้นชวนชม” ให้ได้ต้นสวย ดอกงาม

2. ต้นลิ้นมังกร 

ถือว่าต้นลิ้นมังกร เป็นพืชที่ทนทาน ดูแลง่ายไม่ว่าพันธุ์ไหน ลิ้นมังกร เป็นพืชดูดซับสารพิษ ฟอกอากาศได้ มีเพื่อนๆหลายคนนิยมปลูกไว้ในบ้าน คนไทยโบราณเชื่อว่า บ้านใดปลูกต้นลิ้นมังกรไว้ประจำบ้าน จะช่วยป้องกันอันตรายจากภายนอกได้ เพราะบางคนเรียก ลิ้นมังกรอีกชื่อหนึ่งว่า หอกพระอินทร์

ดูเคล็ดลับการปลูกได้ที่ :เคล็ดลับ การดูแล บำรุง “ต้นลิ้นมังกร” ไม้มงคล ให้สวยใบงาม น่ามอง

3.ต้นทองอุไร

ไม้ประดับ ดอกสีเหลืองยอดนิยม ให้ดอกดกตลอดปี ต้นปลูกง่าย เกิดง่าย โตเร็ว ชอบแสงแดดจัด ถือเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งหรือที่บางแห่งเรียกว่า พวงอุไร สร้อยทอง หรือดอกละคร หลายคนนิยมนำมาใช้บูชาพระ ช่วยเสริมโชคชะตา ทำให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง จะมี โชคลาภและจะมีฐานะร่ำรวย ยิ่งดอกดกมากเท่าไหร่ ยิ่งถือว่าโชคดี

ดูเคล็ดลับการปลูกได้ที่ : ไอเดีย การปลูก “ต้นทองอุไร” ดอกสีเหลืองสด ออกทั้งปี ถือเป็นไม้มงคลประจำบ้าน

 

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike