ไม้มงคลยอดฮิต เศรษฐีเรือนใน ไม้ฟอกอากาศ และดูดสารพิษ

-

ไม้มงคลที่เรานำมาแนะนำเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด เป็นไม้ประดับที่ควรจะมีปลูกไว้อยู่ในบ้าน นั้นก็คือ “เศรษฐีเรือนใน” โดยองค์การนาซ่าอกมาให้ความรู้ว่า มีคุณสมบัติในการดูดสารพิษภายในอาคารได้ดีมาก ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะชื่อเป็นมงคล เสริมศิริมงคล ด้านเสริมโชคลาภ ป้องกันภัย

เศรษฐีเรือนใน Spider Plant

ชื่อไทย : เศรษฐีเรือนใน
ชื่ออื่นๆ : 
ชื่อสามัญ : Spider Ivy,Spider Plant

ชนิด : ไม้ดอกไม้ประดับ , ไม้มงคล
ข้อมูล : iHome108

- Advertisement -

ลักษณะเศรษฐีเรือนใน


เศรษฐีเรือนใน มีนามฝรั่งว่า spider plant หากแปลตรงตัวก็จะหมายถึง “พืชแมงมุม”  อาจจะด้วยความที่มีลักษณะคล้ายกับแมงมุม ส่วนใหญ่ต้นของมันจะอยู่รวมกันเป็นกระจุก  ลักษณะของใบจะโค้งโน้มปลายลงชนพื้น จะโยงใยกันเป็นพุ่ม  จะมีใบเล็กๆงอกออกจากใบใหญ่ อาจจะโดยเหตุผลนี้จึงได้ชื่อ “ต้นแมงมุม” จะมีเป็นดอกเล็กๆที่เป็นสีขาวดูโดดเด่นเมื่อตัดสีของใบที่เป็นสีเขียว ดอกจะออกเป็นช่อ  ลำต้นจะเป็นเหง้า

ประโยชน์ของเศรษฐีเรือนใน

1 ใช้เป็นไม้ประดับสวนหรือบ้านได้ โดยที่สีของใบสีเขียวอ่อนอมเหลือง เวลาที่วางรวมกับพรรณไม้อื่นจะดูโดดเด่นสวยงามสะดุดตา

2 เป็นพืชอีก 1 ชนิดที่สามารถดูดสารสารพิษในอากาศได้
การปลูกเศรษฐีเรือนใน

นิยมปลูกในกระถางมากกว่าปลูกลงแปลง ดินที่นำมาปลูกจะต้องเป็นดินร่วนซุย จะต้องมีส่วนของผสมดินร่วน ดินทราย เศษอิฐละเอียด ปุ๋ยหมัก จะเป็นพืชที่ชอบแสงแดดอ่อนๆ  ไม่ชอบแสงแดดจ้า การปลูกควรไม่ให้โดดแสงในตอนกลางวัน  ลดน้ำสัปดาห์ละครั้งก็น่าจะพอ ให้ปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยหมักละลายกับน้ำแล้วใส่อย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save